1. >

Thời tiết lạnh giá, gió mạnh bất thường lan rộng tại Australia

Facebook Share

BNEWS.VN Nhiều nơi ở thủ đô Canberra phủ trắng tuyết với nhiệt độ dự báo trong ngày 14/7 cao nhất ở mức 7 độ C.

Thời tiết lạnh giá, gió mạnh bất thường lan rộng tại Australia

Thời tiết lạnh giá, gió mạnh bất thường lan rộng tại Australia. Ảnh: sbs.com.au

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Cơ quan dự báo thời tiết của Australia cho biết trong mấy ngày qua, thời tiết lạnh giá và gió mạnh kỉ lục tràn vào hầu khắp các bang phía Đông Nam của nước này, bao gồm Victoria, Tasmania, New South Wales, Khu vực lãnh thổ thủ đô Canberra và bang Nam Australia.

Tại Tasmania, gió mạnh ở mức từ 113-137km/giờ vào tối 13/7, kéo dài sang ngày 14/7 kèm mưa lớn ước tính 80mm và có nguy cơ xảy ra lũ lụt sau mưa lớn. Khoảng 12.000 nhà dân, cửa hàng và công ty mất điện. Trung tâm triển lãm Hobart bị thiệt hại khoảng 1 triệu AUD (tương đương khoảng 762.000 USD) do gió mạnh.

Tại bang Nam Australia, 5000 nhà dân mất điện sau khi có gió mạnh và hàng loạt cây đổ ở khắp bang. Tại bang New South Wales, gió giật với tốc độ 111km/giờ được ghi nhận tại khu vực núi Snowy Mountain vào tối 13/7. Tại thành phố Wollongong ở miền Đông bang New South Wales, một người đã thiệt mạng do bị cây đổ đè vào.

Nhiều nơi ở thủ đô Canberra phủ trắng tuyết với nhiệt độ dự báo trong ngày 14/7 cao nhất ở mức 7 độ C. Ở bang Victoria, tuyết cũng phủ trắng ở nhiều thị trấn gần thành phố Melbourne. Vào lúc 10h30 (giờ địa phương), nhiệt độ là 9 độ C, nhưng cảm nhận chỉ ở mức 3 độ C. Hai người bị thương ở bang Victoria do va chạm xe trong đêm mưa tuyết và gió giật. Một người khác bị thương do cây đổ vào xe.

Người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng được khuyến cáo bảo quản tài sản quanh nhà, trông coi trẻ em và tránh ra đường nếu không thật cần thiết vì có nhiều cây đổ, đường dây điện bị đứt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.