1. >

Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga V. Putin: Nhấn mạnh tới đoàn kết

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Nga đọc thông điệp liên bang thứ 23 trong lịch sử hiện đại nước Nga và là thông điệp thứ 13 của ông Putin.

Thông điệp liên bang của Tổng thống Nga V. Putin: Nhấn mạnh tới đoàn kết

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại một sự kiện ở Moskva ngày 30/11. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, đúng 12h giờ Moskva (16h giờ Hà Nội) ngày 1/12, tại Điện Kremlin, Tổng thống LB Nga Vladimir Putin đã bắt đầu đọc bản Thông điệp liên bang hàng năm trước hai viện Quốc hội (Hội đồng liên bang và Đuma quốc gia).

Theo quy định của Hiến pháp Nga, hàng năm Tổng thống đọc trước Quốc hội liên bang một thông điệp về tình hình trong nước cũng như các đường lối chính sách trong và ngoài nước.

Thông điệp này được coi là cơ sở chính trị và pháp lý thể hiện tầm nhìn định hướng chiến lược phát triển của Nga trong tương lai gần. Trong đó bao gồm cả chủ đề chính trị, kinh tế, vị thế, hệ tư tưởng, và các đề xuất cụ thể cho công tác lập pháp của hai viện thuộc Quốc hội.

Thông điệp của Tổng thống Nga năm nay được đặc biệt chú ý trong bối cảnh tình hình quốc tế và nước Nga có nhiều biến động và nhiều cuộc khủng hoảng lớn. Bởi vậy, ngay từ đầu bản thông điệp, ông Putin nêu rõ nước Nga đối mặt với nhiều khó khăn và vấn đề, song vẫn có thể tin tưởng rằng, khi người Nga đoàn kết thì sẽ có thể vượt qua được thách thức hiện tại.

Theo ước tính ban đầu, ít nhất 1.000 đại biểu có mặt và hơn 600 phóng viên trong nước và nước ngoài đến đưa tin sự kiện này.

Trong bản Thông điệp liên bang được đọc ngày 3/12/2015, Tổng thống Putin đã đánh giá tình hình kinh tế trong nước cũng như các mối quan hệ hợp tác quốc tế của Nga, đồng thời đề cập đến vấn đề chống khủng bố./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.