1. >

Thông xe Quốc lộ 1A đoạn qua Thừa Thiên - Huế

Facebook Share

BNEWS.VN Để hoàn thành các dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua Thừa Thiên - Huế, các địa phương trong vùng đã thực hiện một khối lượng công tác giải phóng mặt bằng rất lớn.

Thông xe Quốc lộ 1A đoạn qua Thừa Thiên - Huế

Các đại biểu cắt băng khánh thành. Ảnh: Quốc Việt - TTXVN

Ngày 31/10, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức thông xe và đưa vào sử dụng các dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua Thừa Thiên - Huế.

Tổng toàn bộ có 3 dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua Thừa Thiên - Huế trong thời gian qua, bao gồm: Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Km791A+500 - Km848+875 có tổng chiều dài 31,27 km qua các huyện Phong Điền, Hương Trà, Hương Thuỷ và Phú Lộc do Công ty TNHH Trùng Phương thi công, với tổng vốn đầu tư hơn 2.209 tỉ đồng theo hình thức BOT.

Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Km848+875 - Km890+200 có tổng chiều dài 40,86 km, trong đó chiều dài xây dựng là 29,7 km qua thị trấn Phú Lộc và thị trấn Lăng Cô, tổng mức đầu tư hơn 1.660 tỉ đồng, từ vốn ngân sách, do Ban Quản lý dự án 4- Bộ Giao thông Vân tải là đơn vị quản lý dự án.

Dự án còn lại là đầu tư xây dựng hầm đường bộ Phước Tượng và Phú Gia có tổng chiều dài tuyến là 7,821km; trong đó hầm Phước Tượng có chiều dài 357m; hầm Phú Gia có chiều dài 447m; còn lại là cầu và đường dẫn vào hầm. Công trình có tổng mức đầu tư 1.148,9 tỷ đồng theo hình thức BOT.

Các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1A trong ngày thông xe. Ảnh: Quốc Việt - TTXVN

Ông Ngô Văn Tuân, Giám đốc Sở Giao thông Vân tải tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Để hoàn thành các dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua Thừa Thiên - Huế, các địa phương trong vùng đã thực hiện một khối lượng công tác giải phóng mặt bằng rất lớn, với 4.194 hộ bị ảnh hưởng; trong đó có 552 hộ phải di dời tái định cư.

Tuy nhiên, các đơn vị thi công đã phối hợp tốt với địa phương trong vùng, và đặc biệt là tranh thủ được sự đồng thuận của nhân dân, nên đảm bảo công tác giải phóng mặt bằng đúng tiến độ, tạo điều kiện cho các đơn vị thi công triển khai dự án đúng kế hoạch đã đề ra.

Sau lễ thông xe, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các chủ đầu tư, các nhà thầu thi công cần phải nổ lực hoàn thiện tiếp một số công việc cuối cùng còn lại trên toàn tuyến để đáp ứng yêu cầu vận tải và đảm bảo an toàn giao thông, nhất là vào mùa mưa bão sắp đến.../.
Quốc Việt/TTXVN


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.