1. >

Thu mua hàng trăm tấn hải sản an toàn cho dân

Facebook Share

BNEWS.VN Từ ngày 29/4 đến 5/5, chính quyền xã Thanh Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình đã phối hợp với ngành chức năng xác nhận, thu mua cho 214 tàu cá, với tổng sản lượng 445 tấn hải sản an toàn...

Thu mua hàng trăm tấn hải sản an toàn cho dân

Bộ trưởng Cao Đức Phát hỏi thăm bà con ngư dân tại khu vực Cảng cá Sông Gianh (Quảng Bình). Ảnh: Báo Nông nghiệp

Ngày 9/5, tại Quảng Bình, đoàn công tác do đồng chí Cao Đức Phát - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dẫn đầu đã đi thực tế tại khu vực Cảng cá Sông Gianh và làm việc tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch về tình trạng cá biển chết hàng loạt trong thời gian gần đây.

Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết, tại thời điểm này vẫn còn nhiều người dân lo ngại khi ăn cá biển đánh bắt xa bờ dẫn tới giá thu mua hải sản bị sụt giảm đáng kể. Tuy nhiên, Bộ trưởng khằng định cá biển đánh bắt ở vùng khơi xa, có giấy chứng nhận rõ ràng, rất an toàn cho ngưới sử dụng. Qua đó, Bộ trưởng Cao Đức Phát khuyến khích người dân hãy yên tâm mua cá.

Là địa phương có khá đông lao động trực tiếp và gián tiếp tham gia nghề biển nên khi xảy ra tình trạng cá biển chết hàng loạt tại một số tỉnh Bắc miền Trung, xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã bị tổn thất nặng nề.

Ước tính tổng thiệt hại do việc cá biển chết bất thường (tính đến ngày 9/5) ở Thanh Trạch là hơn 15,5 tỷ đồng.

Được sự hỗ trợ từ cấp trên, Thanh Trạch đã khẩn trương rà soát các đối tượng, hộ gia đình trực tiếp đánh bắt nuôi trồng thuỷ sản để hỗ trợ gạo, tiền cho 2.021 trường hợp (mức hỗ trợ bước đầu mỗi khẩu là 10kg gạo/người và 50 nghìn đồng tiền mặt).

Xã đã huy động các đoàn thể và nhân dân thu gom, chôn lấp, xử lý gần 3 tấn cá chết, trôi dạt vào bờ; liên tục phát động nhân dân làm vệ sinh môi trường dọc bờ biển.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc của người lao động. Tuy nhiên, do đồng lương ít ỏi, đa phần công nhân thường lựa chọn những thực phẩm giá rẻ ở các khu chợ tự phát mà ít quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng. Điều này gây nên nỗi lo về chất lượng bữa ăn lẫn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người công nhân.