1. >

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải: Sẽ hoàn thành dự toán thu ngân sách

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 29/11, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải cho biết, dù có nhiều khó khăn nhưng tiến độ thu ngân sách năm nay sẽ hoàn thành dự toán như Quốc hội giao hồi đầu năm.

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải: Sẽ hoàn thành dự toán thu ngân sách

Sẽ hoàn thành dự toán thu ngân sách. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 tổ chức chiều 29/11, Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải cho biết, dù có nhiều khó khăn nhưng tiến độ thu ngân sách năm nay sẽ hoàn thành dự toán như Quốc hội giao hồi đầu năm. 

Theo Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải, số liệu mới nhất vừa trình Chính phủ cho thấy, số thu 11 tháng hiện đạt 89,8% dự toán, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái, và với tiến độ này thu ngân sách năm năm sẽ đạt dự toán được giao. 

Thứ trưởng cho biết, thu từ ngân sách địa phương đạt khá hơn, trong khi ngân sách Trung ương còn khó khăn, chủ yếu do biến động từ giá dầu thô giảm nhiều trong năm nay. 

Trong thời gian tới, Bộ Tài chính hợp tác chặt chẽ với các bộ, ngành khác tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất để tăng thu ngân sách, nhất là dịp Tết Nguyên đán, đồng thời, Bộ cũng sẽ tăng cường thanh kiểm tra chống thất thu, gian lận và cắt giảm chi ngân sách để đảm bảo cân đối ngân sách. 

Liên quan tới thông tin mức khoán xe công đối với các chức danh lãnh đạo Bộ Tài chính lên đến 9-10 triệu đồng/tháng có đúng không, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải cho biết, việc khoán xe này được thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Bộ Tài chính đã thực hiện khoán đưa đón cán bộ giữ chức danh Thứ trưởng và tương đương (Tổng cục trưởng) từ nhà đến cơ quan và lộ trình ngược lại, còn đi công tác vẫn sử dụng xe công. 

Theo Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải, mức khoán không cao đến mức trung bình 9-10 triệu đồng/tháng mà cách khoán của Bộ Tài chính căn cứ vào cự ly thực tế từ nhà cán bộ nhận khoán đến cơ quan và tính theo giá cước taxi thông thường trên địa bàn Hà Nội. 

“Các cán bộ nhà ở xa cơ quan thì nhận mức tiền khoán cao hơn nhưng có những cán bộ chỉ nhận mức khoán 2-3 triệu đồng/tháng, chứ không phải bình quân 9 đến 10 triệu đồng/tháng", Thứ trưởng nói. 

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải cho hay, Bộ Tài chính đang nghiên cứu để tới đây tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sửa đổi quy định về chế độ xe công theo hướng đẩy mạnh chế độ khoán, giảm mạnh số lượng xe công./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.