1. >

Thủ tướng A. Merkel muốn giảm mạnh số người tị nạn vào Đức

Facebook Share

BNEWS.VN Phát biểu trước thềm Đại hội đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà muốn "giảm rõ rệt" số người tị nạn vào nước này.

Thủ tướng A. Merkel muốn giảm mạnh số người tị nạn vào Đức

Thủ tướng Đức muốn giảm mạnh số người xin tị nạn vào Đức. Ảnh: awdnews.com

Tuyên bố này được cho là nhằm xoa dịu những ý kiến chỉ trích trong đảng đối với chính sách rộng mở với người tị nạn của nhà lãnh đạo Đức.

Từ nhiều tuần nay, Thủ tướng Merkel đã chịu nhiều sức ép phải đặt mức trần tiếp nhận người tị nạn vào nước này, đặc biệt khi số người tị nạn đăng ký ở Đức đã vượt quá con số 1 triệu người.

Tuy nhiên, phát biểu một ngày trước đại hội đảng CDU ở Karlsruhe, miền Nam nước Đức, Thủ tướng Merkel đã một lần nữa bác bỏ việc đặt mức giới hạn tiếp nhận người tị nạn.

Theo nhà lãnh đạo Đức, Berlin muốn "giảm rõ rệt" số người tị nạn vào Đức, song không chỉ thông qua những biện pháp đơn phương trong nước.

Người đứng đầu Chính phủ Đức cho rằng cần phải giải quyết nguyên nhân dẫn tới làn sóng di cư, nâng cao điều kiện sống cho người dân ở các nước này, bảo vệ biên giới ngoài Liên minh châu Âu (EU) và tiến hành đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ để chống đưa người bất hợp pháp.

Ngoài ra, EU cũng phải tính hỗ trợ cho các trại tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ, Liban, Jordan và những nơi khác để người tị nạn không phải cất công tìm kiếm cuộc sống mới qua những con đường nguy hiểm khác.

Theo số liệu từ hệ thống đăng ký tiếp nhận người tị nạn "Easy" toàn liên bang, khoảng ba tuần trước khi kết thúc năm 2015, số người tị nạn đăng ký chính thức ở Đức đã đạt con số 1 triệu người, trong đó, riêng tháng 11/2015 đã có trên 200.000 người tị nạn đăng ký mới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.