THẾ GIỚI

Thủ tướng Ấn Độ thị sát tàu siêu tốc Nhật Bản

Facebook Share

BNEWS.VNSáng 12/11, trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã cùng Thủ tướng nước chủ nhà Shinzo Abe đi thử tàu siêu tốc Shinkansen từ Tokyo đến Kobe, tỉnh Hyogo.

 Sáng 12/11, trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (trái) đã cùng Thủ tướng nước chủ nhà Shinzo Abe (phải) đi thử tàu siêu tốc Shinkansen từ Tokyo đến Kobe , tỉnh Hyogo. Ảnh: AP/TTXVN

Thông qua hoạt động này, Nhật Bản muốn giới thiệu tính năng, tiện ích của tàu siêu tốc Nhật Bản với phía Ấn Độ - nước đang dự kiến đưa công nghệ Shinkansen của Nhật Bản vào tuyến tàu siêu tốc đầu tiên của nước này.

Tại Kobe, hai nhà lãnh đạo đã đi thăm nhà máy của tập đoàn công nghiệp nặng Kawasaki – nơi sản xuất, lắp ráp tàu cao tốc Shinkansen. Tại đây, Thủ tướng Ấn Độ Modi đã được giới thiệu quy trình sản xuất và lắp ráp hoàn chỉnh một con tàu Shinkansen.

Lãnh đạo hai hai nước cũng tham gia lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác thương mại, văn hóa giữa tỉnh Hyogo và bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ. Biên bản ghi nhớ trên được đánh giá là cơ hội để hai bên mở rộng giao lưu, hợp tác.

Trước đó ngày 11/11, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về dự án xây dựng đường sắt dài 500 km nối thành phố Mumbai và Ahmedabad ở miền Tây Ấn Độ, có sử dụng công nghệ tàu siêu tốc của Nhật Bản.

Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kéo dài 3 ngày và kết thúc trong ngày 12/11. Đây là lần thứ hai kể từ năm 2015, ông Modi thăm Nhật Bản./.


TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.