KINH TẾ & XÃ HỘI

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ lao động Việt bị hành hung ở Algeria

Facebook Share

BNEWS.VNThủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với Bộ LĐTBXH và các cơ quan liên quan làm việc với cơ quan chức năng Algeria để có những biện pháp bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan làm việc với cơ quan chức năng Algeria để có những biện pháp bảo vệ quyền lợi của người lao động và bảo hộ công dân Việt Nam.

Các lao động người Việt Nam(bên trái) làm việc tại Công trường Ain Defla thuộc sự quản lý của Công ty Đông Nhất Giang Tô Trung Quốc tại tỉnh Khenchela, cách thủ đô Algier hơn 460 km về phía Đông. Ảnh: Quang Hồng-Thanh Bình/TTXVN

Cục Quản lý lao động ngoài nước và Công ty Simco Sông Đà tiếp tục theo dõi vụ việc, trao đổi với đối tác Trung Quốc để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động theo hợp đồng đã ký kết và khẩn trương giải quyết những trường hợp lao động có nguyện vọng về nước.

Cùng với đó, các doanh nghiệp cử lao động phải có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra điều kiện của lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài, thường xuyên cập nhật, thông báo cho Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại Danh sách lao động Việt Nam ở địa bàn để phối hợp quản lý, kịp thời triển khai công tác bảo hộ công dân khi có vụ việc xảy ra./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Kinh tế Việt Nam đã chính thức bước sang năm mới 2017 với dự báo nhiều “gam màu” sáng hơn. Nhiều tín hiệu tốt cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong cải cách môi trường kinh doanh đang tạo thêm động lực mới cho doanh nghiệp và tạo đà cho phát triển kinh tế trong giai đoạn tới.