1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ lao động Việt bị hành hung ở Algeria

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với Bộ LĐTBXH và các cơ quan liên quan làm việc với cơ quan chức năng Algeria để có những biện pháp bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết vụ lao động Việt bị hành hung ở Algeria

Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan làm việc với cơ quan chức năng Algeria để có những biện pháp bảo vệ quyền lợi của người lao động và bảo hộ công dân Việt Nam.

Các lao động người Việt Nam(bên trái) làm việc tại Công trường Ain Defla thuộc sự quản lý của Công ty Đông Nhất Giang Tô Trung Quốc tại tỉnh Khenchela, cách thủ đô Algier hơn 460 km về phía Đông. Ảnh: Quang Hồng-Thanh Bình/TTXVN

Cục Quản lý lao động ngoài nước và Công ty Simco Sông Đà tiếp tục theo dõi vụ việc, trao đổi với đối tác Trung Quốc để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động theo hợp đồng đã ký kết và khẩn trương giải quyết những trường hợp lao động có nguyện vọng về nước.

Cùng với đó, các doanh nghiệp cử lao động phải có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra điều kiện của lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài, thường xuyên cập nhật, thông báo cho Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại Danh sách lao động Việt Nam ở địa bàn để phối hợp quản lý, kịp thời triển khai công tác bảo hộ công dân khi có vụ việc xảy ra./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một triệu, đó là con số túi ni lon trung bình mỗi năm người dân Indonexia sử dụng theo thống kê của Chính phủ nước này. Đa phần người dân Indonexia sử dụng túi nilon một lần. Để hạn chế việc sử dụng túi nilon, Chính phủ Indonexia đã đánh thuế túi nilon với người tiêu dùng.