1. >

Thủ tướng Đức hối thúc Hy Lạp tăng cường nỗ lực tiếp nhận di dân

Facebook Share

BNEWS.VN Hy Lạp là cửa ngõ chính đối với 1,13 triệu người di cư vào châu Âu trong 14 tháng qua.

Thủ tướng Đức hối thúc Hy Lạp tăng cường nỗ lực tiếp nhận di dân

Hy Lạp có thể phải tiếp nhận thêm 100.000 di dân vào cuối tháng này. Ảnh:TTXVN

Trong một phát biểu mới đây, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng Hy Lạp cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện cam kết về việc cung cấp nơi cư ngụ cho 50.000 người tị nạn và Liên minh châu Âu (EU) cần hỗ trợ Athens thực hiện nhiệm vụ này.

Áo, một trong những chặng dừng chân cuối trước khi đến Đức của hàng trăm nghìn người tị nạn và di cư, mới đây đã áp dụng các quy định kiểm soát chặt chẽ biên giới, tạo ra một hiệu ứng domino ở châu Âu và đẩy hàng chục nghìn người mắc kẹt trong tình cảnh khó khăn ở Hy Lạp. Hy Lạp là cửa ngõ chính đối với 1,13 triệu người di cư vào châu Âu trong 14 tháng qua.

Nước này đã kêu gọi EU hỗ trợ 520 triệu USD để lo chỗ ăn ở cho hàng trăm nghìn người tị nạn.

Trong khi đó, ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh EU-Thổ Nhĩ Kỳ (dự kiến diễn ra vào ngày 7/3), ông Dimitris Avramopoulous, Ủy viên phụ trách vấn đề di cư của Liên minh châu Âu (EU), dự báo Hy Lạp có thể phải tiếp nhận thêm 100.000 di dân vào cuối tháng này.

Hiện tại, dòng người di cư và tị nạn khổng lồ đổ về châu Âu đã gây ra những quan điểm trái chiều giữa các nước EU mặc dù Chủ tịch châu Âu Donald Tusk mới đây đã tỏ ý lạc quan về hội nghị thượng đỉnh EU-Thổ Nhĩ Kỳ nói trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.