1. >

Thủ tướng Latvia tuyên bố từ chức

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 7/12, Thủ tướng Latvia Laimdota Straujum tuyên bố sẽ từ chức.

Thủ tướng Latvia tuyên bố từ chức

Ngày 7/12, Thủ tướng Latvia Laimdota Straujum tuyên bố sẽ từ chức.

Thủ tướng Latvia Laimdota Straujuma (ảnh) tuyên bố sẽ từ chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố này được bà Straujuma đưa ra sau cuộc gặp với Tổng thống Latvia Raimonds Vejonis.

Phát biểu trước báo giới, bà Straujuma cho biết quyết định từ chức đã được trình lên Tổng thống Vejonis, tuy nhiên bà không cho biết thêm chi tiết.

Tổng thống Vejonis cũng kêu gọi các đảng phái chính trị nhanh chóng tìm ra một người mới để lãnh đạo đất nước. 

Liên minh trung hữu cầm quyền do bà Straujuma đứng đầu bao gồm Liên minh Thống nhất, Liên minh Dân tộc "Vì Tổ quốc và Tự do" và đảng "Xanh và nông dân" đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2014.

Những mâu thuẫn trong nội bộ liên minh cùng sự bất mãn về cách lãnh đạo của bà Straujuma được cho là nguyên nhân dẫn tới quyết định từ chức của bà.

Latvia là thành viên của cả Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Quốc gia 2 triệu dân này hiện được đánh giá là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong số 28 nước thành viên EU./.

TTXVN
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.