THỜI SỰ

Thủ tướng Latvia tuyên bố từ chức

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 7/12, Thủ tướng Latvia Laimdota Straujum tuyên bố sẽ từ chức.

Ngày 7/12, Thủ tướng Latvia Laimdota Straujum tuyên bố sẽ từ chức.

Thủ tướng Latvia Laimdota Straujuma (ảnh) tuyên bố sẽ từ chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố này được bà Straujuma đưa ra sau cuộc gặp với Tổng thống Latvia Raimonds Vejonis.

Phát biểu trước báo giới, bà Straujuma cho biết quyết định từ chức đã được trình lên Tổng thống Vejonis, tuy nhiên bà không cho biết thêm chi tiết.

Tổng thống Vejonis cũng kêu gọi các đảng phái chính trị nhanh chóng tìm ra một người mới để lãnh đạo đất nước. 

Liên minh trung hữu cầm quyền do bà Straujuma đứng đầu bao gồm Liên minh Thống nhất, Liên minh Dân tộc "Vì Tổ quốc và Tự do" và đảng "Xanh và nông dân" đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2014.

Những mâu thuẫn trong nội bộ liên minh cùng sự bất mãn về cách lãnh đạo của bà Straujuma được cho là nguyên nhân dẫn tới quyết định từ chức của bà.

Latvia là thành viên của cả Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Quốc gia 2 triệu dân này hiện được đánh giá là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong số 28 nước thành viên EU./.

TTXVN


VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.