1. >

Thủ tướng Latvia tuyên bố từ chức

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 7/12, Thủ tướng Latvia Laimdota Straujum tuyên bố sẽ từ chức.

Thủ tướng Latvia tuyên bố từ chức

Ngày 7/12, Thủ tướng Latvia Laimdota Straujum tuyên bố sẽ từ chức.

Thủ tướng Latvia Laimdota Straujuma (ảnh) tuyên bố sẽ từ chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố này được bà Straujuma đưa ra sau cuộc gặp với Tổng thống Latvia Raimonds Vejonis.

Phát biểu trước báo giới, bà Straujuma cho biết quyết định từ chức đã được trình lên Tổng thống Vejonis, tuy nhiên bà không cho biết thêm chi tiết.

Tổng thống Vejonis cũng kêu gọi các đảng phái chính trị nhanh chóng tìm ra một người mới để lãnh đạo đất nước. 

Liên minh trung hữu cầm quyền do bà Straujuma đứng đầu bao gồm Liên minh Thống nhất, Liên minh Dân tộc "Vì Tổ quốc và Tự do" và đảng "Xanh và nông dân" đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2014.

Những mâu thuẫn trong nội bộ liên minh cùng sự bất mãn về cách lãnh đạo của bà Straujuma được cho là nguyên nhân dẫn tới quyết định từ chức của bà.

Latvia là thành viên của cả Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Quốc gia 2 triệu dân này hiện được đánh giá là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong số 28 nước thành viên EU./.

TTXVN
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.