1. >

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thay đổi tư duy để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN “Chúng ta không còn dư địa tăng trưởng nhiều với cách làm cũ. .... Mọi cấp mọi ngành phải tìm mọi cách, năng động, sáng tạo, điều hành quyết liệt theo chức năng nhiệm vụ”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thay đổi tư duy để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Chiều 29/4, ngay sau Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với các thành viên Chính phủ để xem xét, giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ trưởng, trưởng ngành, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố phải thay đổi tư duy, cách làm, tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội đã đề ra.

“Chúng ta không còn dư địa tăng trưởng nhiều với cách làm cũ. Những việc như thế này chúng ta không chờ kỳ họp Quốc hội mà chủ động giải quyết. Mọi cấp mọi ngành phải tìm mọi cách, năng động, sáng tạo, điều hành quyết liệt theo chức năng nhiệm vụ”, Thủ tướng chỉ rõ.

Nhấn mạnh đến yêu cầu bức thiết của việc tăng cường năng lực của cả hệ thống trong thực thi công vụ, Thủ tướng đề nghị tập thể Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh thành phố phải chủ động có biện pháp tháo gỡ các khó khăn cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Thủ tướng chỉ đạo các bộ trưởng, trưởng ngành giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp trên tinh thần đổi mới. Đối với vấn đề vượt thẩm quyền thì báo cáo Thủ tướng.

“Phải tôn trọng doanh nghiệp, phải trả lời đến nơi đến chốn, không thể tình trạng nước đổ lá khoai, gió vào nhà trống”, Thủ tướng lưu ý.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thay đổi tư duy để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.Ảnh: Thống Nhất-TTXVN

Thảo luận về dự thảo Nghị quyết phát triển doanh nghiệp, liên quan đến vấn đề ngân sách, Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm trả lời doanh nghiệp nhưng phải phù hợp với khả năng của ngân sách trên tinh thần đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa.

Thủ tướng cũng chỉ đạo phân cấp mạnh mẽ giữa trung ương và địa phương; tránh tình trạng “chạy lên chạy xuống”. Phân cấp, giao quyền cũng chính là hướng tới mô hình Chính phủ kiến tạo phát triển. Chính phủ xây dựng thể chế; đồng thời tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực thi chủ trương chính sách.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương quan tâm xây dựng chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn để nông nghiệp phát triển đồng đều, tạo ra cuộc cách mạng trong xây dựng nông thôn mới.

Thủ tướng cũng mong muốn cộng đồng các doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm xã hội, đạo đức kinh doanh, nỗ lực, chủ động vươn lên, khắc phục khó khăn không chỉ dựa vào Nhà nước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.