1. >

Thủ tướng Theresa May kêu gọi Trung Quốc đầu tư vào Anh

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng Theresa May ngày 10/11 tuyên bố " kỷ nguyên vàng" trong quan hệ Anh-Trung Quốc sẽ được đánh dấu bằng việc đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Thủ tướng Theresa May kêu gọi Trung Quốc đầu tư vào Anh

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: EPA

Thủ tướng Theresa May ngày 10/11 tuyên bố " kỷ nguyên vàng" trong quan hệ Anh-Trung Quốc sẽ được đánh dấu bằng việc đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước, đồng thời khẳng định nước Anh "mở cửa cho doanh nghiệp".

Trong buổi tiếp Phó Thủ tướng Trung Quốc Mã Khải (Ma Kai) đến Anh tham dự Đối thoại Tài chính và Kinh tế Anh - Trung lần thứ 8 đang diễn ra tại London, bà May nêu rõ người Anh sẽ kiến thiết một nước Anh toàn cầu theo đúng nghĩa với việc mở cửa kinh doanh, trong bối cảnh nước này sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit.

Bà cũng hy vọng nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư hơn nữa vào Anh.

Về phần mình, Phó Thủ tướng Mã Khải khẳng định Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Anh nhằm thúc đẩy hơn nữa sự tin cậy về chính trị, hợp tác thực chất và phát triển "quan hệ đối tác chiến lược toàn diện toàn cầu trong thế kỷ 21" giữa hai nước.

Thủ tướng May và Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond đã khuyến khích Trung Quốc đầu tư nhiều tỷ bảng Anh vào phát triển khu vực phía bắc vùng England.

Anh đang kêu gọi Trung Quốc đầu tư vào những vùng như Sunderland, Stockport, Manchester, Sheffield, Leeds...

Theo Bộ trưởng Ngoại thương Anh Liam Fox, thu hút đầu tư, thương mại là cơ sở để kinh tế phát triển, tạo công ăn việc làm cho người dân và xây dựng các doanh nghiệp trong nước, góp phần đóng góp vào sự phồn vinh của nước Anh.

Bộ trưởng Fox cho biết, Chính phủ Anh hiện đang làm việc với 15 nhà đầu tư đến từ Trung Quốc về bất động sản và phát triển cở sở hạ tầng tại vùng Bắc England.

Anh đang nỗ lực thu hút khoản đầu tư hơn 5 tỷ bảng Anh từ Trung Quốc cho các dự án về cơ sở hạ tầng và bất động sản tại Bắc England, trong đó bao gồm việc mở rộng khu MediaCityUK tại Salford./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.