THỜI SỰ

Thừa Thiên - Huế: Lốc kèm theo mưa đá làm hư hại khoảng 320 nhà dân

Facebook Share

BNEWS.VNMột cơn lốc xoáy với cường độ rất mạnh kèm theo mưa đá đã tràn qua địa bàn xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) làm hư hại khoảng 320 nhà dân.

Ông Nguyễn Đại Vui, Bí thư Huyện ủy Phong Điền, Thừa Thiên - Huế cho biết, khoảng 17 giờ 30 phút đến 18 giờ chiều 17/4, một cơn lốc xoáy với cường độ rất mạnh kèm theo mưa đá tràn qua địa bàn xã Phong Hiền làm hư hại khoảng 320 nhà dân; trong đó có 52 nhà bị hư hại nặng từ 1/2 mái nhà trở lên, cây cối đổ ngổn ngang. 

Trận lốc còn làm hư hại 6 phòng học của một trường Trung học cơ sở trên địa bàn. Lốc xoáy cũng làm cho bà Trần Thị Rơi (53 tuổi, ngụ thôn Truông Cầu) bị thương khi đang cố đóng cửa nhà. 

Nhiều người chứng kiến trận lốc cho biết, trong cơn lốc còn có mưa đá; trong khi trên địa bàn xã Phong Hiền còn có 150 ha lúa đang thời kỳ trổ bông, dù chưa thống kê được thiệt hại nhưng ảnh hưởng đến thu hoạch là điều chắc chắn. Lốc còn làm đứt nhiều đường dây điện trên địa bàn dẫn đến mất điện trên toàn xã. 

Theo ông Vui, sau khi cơn lốc kèm theo mưa đá xảy ra tại xã Phong Hiền, lãnh đạo huyện đã cử cán bộ xuống cơ sở để chỉ đạo chính quyền xã, thôn khẩn trương thống kê thiệt hại, giúp đỡ người dân khắc phục nhà cửa bị hư hại để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, do mất điện lưới nên trước mắt, việc khắc phục ngay trong đêm nay còn nhiều khó khăn.../. 

Quốc Việt/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.