1. >

Thừa Thiên - Huế: Tàu cá bất ngờ phát nổ, 8 ngư dân nhập viện

Facebook Share

BNEWS.VN Một tàu cá của ngư dân đang chạy vào bờ thì bất ngờ phát nổ khiến 8 ngư dân trên tàu bị thương nặng.

Thừa Thiên - Huế: Tàu cá bất ngờ phát nổ, 8 ngư dân nhập viện

Chiếc tàu cá bị nổ đã được đưa vào cập cảnh Thuận An. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

Sáng 18/3, tàu cá mang số hiệu TTH-96016 của ông Lê Viết Rơ (49 tuổi, trú xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế ) đang chạy vào bờ, chỉ còn cách cửa biển Thuận An, tỉnh Thừa Thiên - Huế khoảng 4 hải lý thì bất ngờ bị phát nổ khiến 8 ngư dân trên tàu (trú cùng xã Phú Thuận) bị đa chấn thương và bỏng nặng, có người bị hất văng xuống biển.

Các ngư dân đã được đưa vào bờ, sơ cứu kịp thời và sau đó chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế; trong đó tình trạng của ngư dân Trương Viết Linh (sinh năm 1987) rất nguy kịch, đang phải thở oxy. Các ngư dân khác trong tình trạng bỏng nặng, cháy da, cháy tóc.

Có mặt tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang Hồ Viết Nhuận cho biết: Cơ quan công an đang tổ chức khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân của vụ nổ. Theo thông tin ban đầu có thể do nổ bình ắc quy trên tàu cá.

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện trung ương Huế. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

Lãnh đạo huyện Phú Vang đã đến Bệnh viện Trung ương Huế thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ ban đầu với mức 5 triệu đồng/trường hợp cho 3 ngư dân: Trương Viết Linh (sinh năm 1987), Nguyễn Thanh Ngộ (sinh năm 1975) và Nguyễn Nhật (sinh năm 1994); 5 ngư dân còn lại gồm: Phan Hữu Dũng (sinh năm 1967), Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1958), Nguyễn Thanh (sinh năm 1967), Nguyễn Văn Tải (sinh năm 1976) và Lê Huế (sinh năm 1974), được hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ nổ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.