1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thực hư vụ cướp vàng tại khu phố 2 thị trấn Cam Lộ, Quảng Trị

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/4, Cơ quan cảnh sát điều tra CA huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp báo công bố thông tin về kết quả điều tra, giải quyết vụ "cướp" xảy ra tại khu phố 2, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ.

Thực hư vụ cướp vàng tại khu phố 2 thị trấn Cam Lộ, Quảng Trị

Từ kết quả công tác điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lộ kết luận: Không có vụ cướp xảy ra như nội dung tố giác; đồng thời ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo quy định.

Đại tá Đào Trọng Tiến, Trưởng Công an huyện Cam Lộ, Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an huyện cho biết: Vì nhiều lý do, bà Lê Thị Thu Thủy thiếu minh bạch trong các quan hệ tài chính của cá nhân bà với người thân trong gia đình nên đã tạo ra thông tin vụ "cướp" khi chỉ có một mình ở nhà.

Bà Thủy phải chịu trách nhiệm hành chính quy định về xử phạt hành vi "báo tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Theo nội dung thông tin tố giác tội phạm của anh Thái Ngọc Pháo, vào khoảng 21 giờ ngày 27/2/2016, mọi người trong gia đình đều đi vắng, chỉ có bà Lê Thị Thu Thủy (mẹ anh Pháo) ở nhà, có 4 người (một nữ, ba nam) bịt mặt, mặc áo quần đen, mang dày và đeo găng tay, mở cửa hông vào nhà.

Các đối tượng này tắt tivi, rút dao bấm ra khống chế bà Thủy lấy một số trang sức trên người bà Thủy gồm: một dây chuyền vàng 18K, trọng lượng 6 chỉ, một lắc vàng 18K, trong lượng 4 chỉ, một nhẫn 2 chỉ vàng 18K, một khâu vàng đeo tay 24K, trọng lượng 2 chỉ.

Sau khi tiếp tục khống chế bà Thủy, các đối tượng lấy chìa khóa mở tủ phòng khách lấy đi một con lợn đất (theo bà Thủy khai có khoảng 19 triệu đồng) và mở cửa phòng ngủ lật nệm lấy đi số tiền 11 triệu đồng và 18 chỉ vàng 24K.

Thực hiện xong việc cướp tài sản, 4 đối tượng mở cửa dưới bếp đi ra sau nhà. Khi các đối tượng đi hết, bà Thủy chốt cửa bếp đi lên nhà, do hoảng sợ nên đã ngất xỉu khoảng 15-20 phút.

Khi tỉnh lại bà Thủy sang nhà con gái là Thái Thị Cẩm Huyền ở sát bên cạnh và gọi con trai Thái Ngọc Pháo về báo cho công an huyện.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Cam Lộ đã báo cáo và đề nghị Công an các huyện, thị, thành phố, các trạm cảnh sát giao thông phối hợp triển khai lực lượng trên tất cả các tuyến để truy xét 4 đối tượng trên; đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ điều tra nội dung thông tin tố giác theo quy định của pháp luật.

Xác định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, sau 25 ngày, lực lượng công an đã tập trung điều tra hoàn tất hồ sơ kết thúc vụ việc.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cam Lộ, anh Thái Ngọc Pháo chỉ là nghe mẹ ( bà Lê Thị Thu Thủy) kể lại nên đã kịp thời tố giác tội phạm đến cơ quan Công an, do vậy nội dung thông tin không đúng sự thật nói trên thuộc trách nhiệm hành chính của bà Thủy./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.