1. >
Hàng hoáBất động sản

Thương lái thu mua trái cau non tại Tiền Giang

Facebook Share

BNEWS.VN Các hộ trồng cau cho biết, thấy cau được giá thì bán, chứ không biết việc bán trái non có hại gì cho cây cau hay không

Thương lái thu mua trái cau non tại Tiền Giang

Một góc vườn cây cau của hộ nông dân. Ảnh: Đình Huệ -TTXVN

Những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang lại xuất hiện nhiều thương lái từ nơi khác đến thu mua trái cau non của nông dân, đem đi nơi khác tiêu thụ.


Tại hai ấp Điền Thạnh và Điền Lợi, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang), xuất hiện hai điểm thu mua trái cau non của nông dân, sau đó bán lại cho thương lái. Một người tên Hoa, chủ điểm thu mua ở ấp Điền Thạnh cho biết, thương lái ứng tiền trước mỗi lần khoảng 10 triệu đồng, sau đó điểm thu mua mới đi gom mua trái cau non để cung cấp cho thương lái.

Giá bán cau non cho thương lái khoảng từ 8.000 đến 9.000 đồng/kg, tăng khoảng 1.000 đồng/kg so với trước đó. Mỗi ngày hai điểm thu mua trên, thu mua hơn 1 tấn cau non của nông dân.

Các điểm thu mua trái cau non cho biết, thương lái chỉ mua trái cau loại còn non, chứ không mua loại cau già. Sau đó đưa đi nơi khác sấy khô để tiêu thụ. Riêng các hộ trồng cau cho biết, thấy cau được giá thì bán, chứ không biết việc bán trái non có hại gì cho cây cau hay không.

Ông Huỳnh Văn Sang, Chủ tịch UBND xã Long Bình Điền cho biết, gần đây trên địa bàn xã xuất hiện tình trạng thu mua trái cau non của nông dân, nhưng mua để làm gì thì không biết. Tại xã Long Bình Điền, số lượng cau không nhiều, chủ yếu cau được thu gom từ nơi khác tới. Trước tình hình trên, xã sẽ xin ý kiến lãnh đạo huyện để có hướng xử lý tiếp theo.

Mặc dù cau không phải là cây trồng chủ lực, mang tính hàng hoá trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, nhưng việc xuất hiện “thương lái lạ” đến thu mua trái cau non của nông dân cần được ngành chức năng tỉnh quan tâm, để tránh gây thiệt hại cho nông dân sau này./.

Công Trí

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.