1. >

Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Jeff Sessions làm Bộ trưởng Tư pháp

Facebook Share

BNEWS.VN Bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của phe Dân chủ, Thượng viện Mỹ đã nhất trí với quyết định của Tổng thống Donald Trump đề cử nghị sĩ đảng Cộng hòa Jeff Sessions giữ chức Bộ trưởng Tư pháp.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Jeff Sessions làm Bộ trưởng Tư pháp

Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn nghị sĩ đảng Cộng hòa Jeff Sessions giữ chức Bộ trưởng Tư pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Thượng viện Mỹ đã thông qua quyết định trên với 54 phiếu thuận và 47 phiếu chống, cho phép ông Jeff Sessions chính thức nắm cương vị lãnh đạo Bộ Tư pháp với 113.000 nhân viên, trong đó có 93 thẩm phán trên khắp nước Mỹ.

Vị nghị sĩ bang Alabama  này được biết là người có quan điểm cứng rắn đối với vấn đề nhập cư, từng là thẩm phán Mỹ tại quận Alabama trong giai đoạn 1981 - 1993 trước khi trở thành người đứng đầu ngành tư pháp của bang này.

Trước đó một ngày, Thượng viện Mỹ cũng đã phê chuẩn đề cử bà Betsy DeVos giữ chức Bộ trưởng Giáo dục.

Như vậy tính đến nay, mới chỉ 6 trong tổng số 15 vị trí chủ chốt trong nội các của tân Tổng thống Trump được thông qua do vấp phải sự phản đối từ các nghị sĩ Dân chủ.

Những vị trí được thông qua trước đó gồm Ngoại trưởng Rex Tillerson, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, Bộ trưởng Giao thông Elaine Chao và Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly.

Trong thời hai tổng thống tiền nhiệm của ông Trump, vào thời điểm này của nhiệm kỳ, nội các hầu hết đã hoàn tất./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.