1. >

Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Mike Pompeo làm Giám đốc CIA

Facebook Share

BNEWS.VN Thượng viện Mỹ vừa nhất trí phê chuẩn quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử Hạ nghị sĩ Mike Pompeo vào cương vị Giám đốc Cơ quan Tình báo Liên bang Mỹ (CIA).

Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Mike Pompeo làm Giám đốc CIA

Tân Giám đốc Cơ quan Tình báo Liên bang Mỹ (CIA) Mike Pompeo. Ảnh: AFP

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn tờ "Bưu điện Washington" cho biết trên cương vị Giám đốc CIA, ông Mike Pompeo sẽ chịu trách nhiệm quản lý một mạng lưới điệp viên trải khắp thế giới trong bối cảnh tình hình an ninh thế giới đang căng thẳng.

Tuy nhiên, nhiệm vụ trước mắt của Giám đốc CIA Pompeo có lẽ là việc tìm cách thiết lập mối quan hệ thiết thực giữa CIA và Tổng thống Trump.

Cuối tuần trước, tân Tổng thống Trump đã có chuyến thăm tới tổng hành dinh CIA ở Langley (Virginia), chuyến đi được coi là nỗ lực nhằm tạo sự khởi đầu mới với cơ quan tình báo mà ông thường xuyên chỉ trích thời gian qua.

Tổng thống Trump tuyên bố ông đặt niềm tin vào ông Pompeo, một cựu chỉ huy Lục quân và từng tốt nghiệp hạng xuất sắc tại Học viện Quân sự West Point.

Ông Pompeo, 52 tuổi, là nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa. Ông là thành viên của Ủy ban Tình báo Hạ viện, người chỉ trích gay gắt thỏa thuận hạt nhân mà chính quyền Barack Obama đã ký kết với Iran.

Ông có bằng Luật của Đại học Harvard và tốt nghiệp Học viện Quân sự West Point của Mỹ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.