1. >

Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Tom Price làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người

Facebook Share

BNEWS.VN Với 52 phiếu thuận và 47 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn đề cử ông Tom Price - Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người theo đề cử của Tổng thống Trump.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Tom Price làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người

Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Tom Price làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Price, 62 tuổi, nghị sĩ thuộc bang Georgia và từng là bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình. Ông là người phản đối gay gắt Đạo luật y tế giá rẻ hay còn gọi là ObamaCare và được Tổng thống Donald Trump đánh giá là người phù hợp để thực hiện cam kết thay thế ObamaCare bằng một chương trình chăm sóc sức khỏe giá rẻ khác, dễ tiếp cận cho mọi người dân Mỹ.

Việc hạ nghị sĩ Price được phê chuẩn vào ghế Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người được coi chiến thắng của tân chính quyền Mỹ trong việc hoàn thiện nội các trước sự phản đối của phe Dân chủ.

Các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ trong cuộc thảo luận diễn ra trước đó cùng ngày đã phản đối gay gắt lần bỏ phiếu này với lý do trên cương vị người đứng đầu ngành y tế nước này, ông Price sẽ có những quyết sách ảnh hưởng đến hàng triệu người Mỹ đang hưởng lợi ích của chương trình ObamaCare.

Trước đó, phe Dân chủ tại Ủy ban Tài chính Thượng viện đã tẩy chay cuộc bỏ phiếu phê chuẩn ông Tom Price. Các nghị sĩ đảng Dân chủ cho rằng ông Price chưa xứng đáng với cương vị trên bởi ông này chủ trương đặt lợi ích của doanh nghiệp và đảng phái lên trên lợi ích của người dân Mỹ. /.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.