1. >

Thủy điện Hố Hô thông báo xả tràn trong đợt mưa lớn diện rộng

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty cổ phần Thủy điện Hồ Bốn đã có Thông cáo báo chí về việc Nhà máy thủy điện Hố Hô được điều tiết xả tràn trong đợt mưa lớn diện rộng trên khu vực tỉnh Hà Tĩnh từ đêm ngày 29/10 đến ngày 1 /11.

Thủy điện Hố Hô thông báo xả tràn trong đợt mưa lớn diện rộng

 Theo Thông cáo báo chí này, do ảnh hưởng của không khí lạnh, tại Hà Tĩnh từ ngày 29/10 đã xảy ra mưa lớn. Lượng mưa đo được từ đêm 30/10 đến sáng 31/10 ở Kỳ Anh là 431 mm, Cẩm Nhượng 309 mm, Hoành Sơn (Hà Tĩnh) 254 mm… Mực nước trên sông Ngàn Sâu tiếp tục dâng cao và khả năng đạt đỉnh. Tại Chu Lễ, mực nước lên mức 13,3 m; tại Hòa Duyệt lên mức 8,5 m.

Công ty cổ phần Thủy điện Hồ Bốn cho biết, trước diễn biến phức tạp của thời tiết và mực nước sông đang lên, trước đó, ngày 26/10, lãnh đạo Nhà máy thủy điện Hố Hô đã cử cán bộ trực tiếp mang Công văn số 22/CV-HB-NMTĐHH đến UBND tỉnh Hà Tĩnh, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Hương Khê, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Khê, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vùng hạ du Thủy điện Hố Hô, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tuyên Hóa (có ký tại nơi nhận công văn) về việc “Điều tiết xả tràn để phục vụ phòng chống lũ lụt đợt mưa lớn diện rộng trên khu vực tỉnh Hà Tĩnh từ đêm ngày 29/10 đến ngày 2/11 ”.

Theo Công văn này, tại thời điểm 17h30 ngày 30/10, lưu lượng nước về hồ thủy điện là 452 m3/s, lưu lượng điều tiết xả qua tràn là 299 m3/s, lưu lượng qua tổ máy là 34 m3/s. Để đảm bảo an toàn cho vùng hạ du, nhà máy sẽ xả điều tiết qua tràn với lưu lượng từ 299 m3/s lên 387 m3/s. Thời điểm xả tràn bắt đầu từ 19h00 ngày 30/10, với mức nước thượng lưu là 64,75m, lưu lượng nước về hồ là 500 m3/s, lưu lượng nước qua tổ máy là 34 m3/s và lưu lượng nước qua tràn là 387 m3/s.

Theo Công ty cổ phần Thủy điện Hồ Bốn , trong suốt quá trình điều tiết xả tràn từ ngày 28/10 đến 1/11, Nhà máy thủy điện Hố Hô đều thông báo nhanh bằng văn bản với các cấp, cơ quan có thẩm quyền, phối hợp chặt chẽ và thông tin hai chiều qua điện thoại với Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vùng hạ du Nhà máy thủy điện Hố Hô.

Đặc biệt luôn xin ý kiến chỉ đạo trực tiếp từ Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vùng hạ du Nhà máy thủy điện Hố Hô; đồng thời thực hiện đúng yêu cầu, chỉ đạo của Trưởng ban cũng như quy trình vận hành hồ chứa nhà máy.

Hiện nay, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Nhà máy thủy điện Hố Hô đã và đang thực hiện các phương án phòng chống thiên tai và vận hành Nhà máy đúng quy trình kỹ thuật , đảm bảo phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền vùng hạ du trong việc thông tin, thông báo đúng quy trình vận hành hồ chứa./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.