1. >

Thụy Sĩ đứng đầu thế giới về thu hút nhân tài

Facebook Share

BNEWS.VN Báo cáo về Tài năng thế giới của trường kinh doanh IMD dựa trên các dữ liệu liên quan đến khả năng cạnh tranh trong 20 năm, cũng như khảo sát chuyên sâu hơn 4.000 giám đốc điều hành tại 61 quốc gia.

Thụy Sĩ đứng đầu thế giới về thu hút nhân tài

Theo báo cáo của Trường kinh doanh IMD, Thụy Sỹ hiện dẫn đầu thế giới trong việc thu hút nhân tài. Ảnh: Reuters

Phóng viên TTXVN tại Thụy Sỹ dẫn báo cáo về Tài năng thế giới của trường kinh doanh IMD ở thành phố Lausanne cho thấy Thụy Sĩ là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc phát triển, thu hút và giữ chân nhân tài.

Theo đó, các nước đứng đầu thế giới về khả năng thu hút nhân tài tiếp theo sau Thụy Sĩ lần lượt là Đan Mạch, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Phần Lan, Đức, Canađa, Bỉ, Singapore. Các nền kinh tế lớn phát triển không lọt vào danh sách "top 10", cụ thể Mỹ đứng thứ 14, Anh (21) Pháp (27). Trung Quốc đứng thứ 40 trong tổng số 61 quốc gia được nghiên cứu.

Báo cáo trên đánh giá khả năng của một quốc gia về phát triển, thu hút và giữ nhân tài cho các công ty hoạt động tại quốc gia đó, dựa trên các tiêu chí như đầu tư và phát triển tài năng, khả năng giữ người tài, sức thu hút nhân tài từ nước ngoài và khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường đầy đủ bằng nguồn nhân tài trong nước.

Các quốc gia có chiến lược thu hút nhân tài thông minh cũng rất năng động trong việc phát triển các chính sách cải thiện nguồn cung nhân tài.

Giáo sư Arturo Bris - Giám đốc Trung tâm Năng lực cạnh tranh Thế giới của IMD cho rằng quyền lực kinh tế thuần túy và tài năng không phải lúc nào cũng đi đôi với nhau. Các thuộc tính quan trọng trong tất cả các quốc gia có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng là sự nhanh nhẹn, khả năng thể hiện để định hình chính sách bảo vệ tài năng.

Nghiên cứu trên cho thấy Thụy Sĩ đã dẫn đầu trong 9 năm qua về cạnh tranh nhân tài. Nước này đã thể hiện khả năng đi đầu trong nhiều yếu tố, liên tục đạt được sự cân bằng giữa khuyến khích tích cực các tài năng và khai thác nhân tài hàng đầu từ các nước khác./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.