THẾ GIỚI

Thụy Sĩ: Tấn công bằng dao trên tàu hỏa khiến 6 người bị thương

Facebook Share

BNEWS.VNCảnh sát Thụy Sĩ ngày 13/8 cho biết một người đàn ông đã đốt và đâm nhiều hành khách trên một toa tàu, khiến 6 người bị thương, trong đó có một em nhỏ mới 6 tuổi.

Nhiều hành khách bị tấn công trên tàu hỏa. Ảnh: EPA/TTXVN

Thông báo của cảnh sát vùng Saint Gallen cho hay đối tượng nói trên, 27 tuổi và là công dân Thụy Sĩ, đã thực hiện vụ tấn công trên một đoàn tàu có hành trình đến vùng viễn Đông của Thụy Sĩ, giáp biên giới với Liechtenstein.

Theo cảnh sát, vụ việc xảy ra vào lúc 2 giờ 20 phút chiều theo giờ địa phương, gần ga Salez trên chuyến tàu chạy tuyến Buchs-Sennwald. Một số nạn nhân bị thương khá nặng.

Cảnh sát đã có mặt tại ga tàu nơi bị tấn công. Ảnh: EPA/TTXVN

Thông báo của cảnh sát cho hay, đối tượng đã "đổ một chất lỏng dễ cháy" khiến toa tàu bắt lửa, đồng thời sử dụng ít nhất một con dao để tấn công các hành khách trên tàu. Bảy người, kể cả nghi can, đã được đưa đi cấp cứu với nhiều vết bỏng và vết thương do dao đâm.

Trao đổi với hãng tin AFP, cảnh sát cho biết hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công. Khi sự việc xảy ra, có hàng chục hành khác trên tàu. Nhiều cảnh sát, lính cứu hỏa, xe cứu thương và ba trực thăng cứu nạn đã được điều đến hiện trường. Trong khi đó, ga Salez cũng được phong tỏa.

Các công tố viên vùng Saint Gallen đã mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ tấn công này. Theo cảnh sát, thiệt hại vật chất đối với đoàn tàu là khoảng 100.000 francs Thụy Sĩ, tương đương 103.000 USD./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp vừa có văn bản kết luận việc kiểm tra Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo Cục này, quy định bắt buộc đổi GPLX sang vật liệu PET của Bộ GTVT là không có cơ sở pháp lý và tính thống nhất.