1. >

Tiêm vắc xin dịch vụ: TP. Hồ Chí Minh không xảy ra chen lấn khi chờ đợi

Facebook Share

BNEWS.VN Ghi nhận tại các điểm tiêm ở Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố cho thấy, số lượng người dân đến đăng ký tiêm chủng cho trẻ không nhiều, không xuất hiện tình trạng chen lấn trong khi chờ đợi.

Tiêm vắc xin dịch vụ: TP. Hồ Chí Minh không xảy ra chen lấn khi chờ đợi

Do lo sợ hết vắc xin như mấy tháng trước, từ rạng sáng ngày 25/12, tại Hà Nội, nhiều người dân đã đứng xếp hàng trước cửa các trung tâm tiêm chủng để đăng ký số tiêm cho con. Trong ảnh: Người dân xếp hàng chật cứng trong giá rét trước cửa trung tâm tiêm chủng số 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Chiều 25/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố đã triển khai tiêm dịch vụ vắc xin 5 trong 1 (vắc xin Pentaxim) cho các đối tượng có nhu cầu. 

Theo Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố, trong đợt này, đơn vị được nhận 2.000 liều vắc xin dịch vụ để cung ứng cho nhu cầu của người dân cũng như để giảm bớt phần căng thẳng khát vắc xin dịch vụ trong thời gian qua. 

Trong buổi đầu tiên, Trung tâm đã tiêm cho 100 cháu với 2 điểm tiêm. Để đảm bảo an toàn, trẻ sẽ được khám trước khi tiêm. Sau thời gian dài chờ đợi và lo lắng, nhiều bà mẹ đã vui mừng khi nhận được tin và lập tức đưa con đến tiêm chủng vắc xin này tại đây.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân không nên đổ xô vào Trung tâm để tiêm chủng. Bởi theo quy định của Bộ Y tế, mỗi điểm tiêm chủng không quá 50 đối tượng/1 buổi tiêm, trong khi đó tại Trung tâm Y tế dự phòng chỉ có 2 điểm tiêm.

Bên cạnh đó, trong vài ngày tới, một số cơ sở y tế khác trên địa bàn như Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, các Bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 cũng triển khai tiêm dịch vụ loại vắc xin này.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố có thể sẽ bố trí thêm 1-2 điểm tiêm chủng trong thời gian tới.../. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.