HÀNG HOÁ

Tiền Giang: Tạm giữ phương tiện vận chuyển khoảng 8.000 tấn than cám không chứng từ

Facebook Share

BNEWS.VNSau khi lực lượng chức năng kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình bất kỳ loại giấy tờ, chứng từ, hóa đơn nào có liên quan đến 8.000 tấn than cám trên.

Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện vận chuyển khoảng 8.000 tấn than không chứng từ hóa đơn. Ảnh: Công Thử/TTXVN

Ngày 15/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang cho biết, đơn vị này đang tạm giữ tàu kéo Falcon 17 và sà lan Tân Cảng 03 thuộc Công ty cổ phần Lai dắt và Vận tải Chim Ưng, đang vận chuyển khoảng 8.000 tấn than không có chứng từ, hóa đơn, để tiến hành điều tra làm rõ.

Trước đó, vào lúc 12 giờ 15 phút ngày 14/2, tại vùng nước nội thủy thuộc xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, tổ công tác Đoàn Đặc nhiệm Miền Nam, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang và Hải đội 3, Cục phòng chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan, phát hiện và kiểm tra tàu kéo Falcon 17 và sà lan Tân Cảng 03, do ông Vũ Ngọc Thành (sinh năm 1975), quê tỉnh Thái Bình làm thuyền trưởng.

Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện vận chuyển khoảng 8.000 tấn than không chứng từ hóa đơn. Ảnh: Công Thử/TTXVN

Qua kiểm tra, tàu kéo Fancon 17 và sà lan Tân Cảng 03 thuộc Công ty cổ phần lai dắt và vận tải Chim Ưng (có trụ sở tại số 338, bến Vân Đồn, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh), đang vận chuyển khoảng 8.000 tấn than cám từ cảng Hoàng Tấn, huyện Bến Lức, tỉnh Long An về cho Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Tuy nhiên, khi kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình bất kỳ loại giấy tờ, chứng từ, hóa đơn nào có liên quan đến hàng hóa, hàng hóa không còn niêm phong kẹp chì nguyên vẹn…; không chứng minh được tính hợp pháp của hàng hóa đang vận chuyển.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, phương tiện không có đầy đủ các loại giấy tờ kèm theo phương tiện, người đi trên phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn theo qui định; trên phương tiện có 7 người./.

Công Trí/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Bộ Chính trị đã thông qua Nghị quyết về phát triển du lịch, mục tiêu đến năm 2030, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Nghị quyết mới của Bộ Chính trị cũng như Luật Du lịch (sửa đổi) chuẩn bị được ban hành đã và đang mở ra bước phát triển mới cho ngành du lịch Việt Nam.