1. >

Tiền tệ của các nền kinh tế mới nổi đồng loạt đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên 23/10, đồng nội tệ của các nền kinh tế mới nổi đều đi lên sau khi ECB đánh tiếng sẽ tăng cường các biện pháp kích thích kinh tế để vực dậy nền kinh tế yếu ớt Eurozone

Tiền tệ của các nền kinh tế mới nổi đồng loạt đi lên

Tiền tệ của các nền kinh tế mới nổi đồng loạt đi lên Ảnh: Reuters

Theo đó, đồng ringgit của Malaysia, đồng rupiah của Indonesia và đồng won của Hàn Quốc đã lần lượt tăng 1,5%, 1,05% và 1,16% so với đồng USD trước những hy vọng về một môi trường tín dụng rộng mở hơn dành cho giới đầu tư sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cho biết ngân hàng này có thể mở rộng chương trình mua trái phiếu hoặc tiếp tục cắt giảm lãi suất đang ở mức thấp kỷ lục để khắc phục tình trạng lạm phát và tăng trưởng yếu ớt trong khu vực. Đồng thời, thông tin kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng nhanh hơn dự kiến trong quý III/2015 cũng là nguyên nhân khiến đồng nội tệ nước này giành lợi thế so với đồng bạc xanh. Ngoài ra, đồng baht của Thái Lan và đồng đôla Singapore cũng tăng mạnh so với đồng tiền Mỹ. 

Trong khi đó, cũng trong phiên này, đồng tiền chung châu Âu được giao dịch ở mức 1,1113 USD/euro và 134,13 yen/euro. Còn đồng bạc xanh đứng ở mức 120,68 yen/USD so với mức 120,69 yen/USD được thiết lập trong phiên trước đó tại New York. Trước đó, sau bài phát biểu về khả năng tiếp tục "mở ví" của Chủ tịch Mario Draghi, đồng euro đã giảm mạnh xuống chỉ còn 1,111 USD = 1 euro và 134,10 yen = 1 euro tại New York vào phiên 22/10 từ mức 1,1339 USD/euro và 135,65 yen/euro được thiết lập cùng phiên tại châu Á. 

Phương Nga (Theo AFP) logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.