1. >

Tiếp tục biểu tình phản đối sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Những người tổ chức cuộc biểu tình bày tỏ hy vọng vấn đề trên sẽ được ưu tiên trong các chương trình nghị sự quốc tế, châu Âu phải thể hiện quan điểm và gây áp lực để sắc lệnh này bị rút lại.

Tiếp tục biểu tình phản đối sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ

Chiều 30/1, tại thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ, khoảng 200 người đã biểu tình để phản đối sắc lệnh về cấm nhập cảnh tạm thời do Tổng thống Mỹ Donald Trump mới ban hành trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối vẫn tiếp diễn tại Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, những người biểu tình phản đối quyết định của Tổng thống Trump về việc "cấm cửa" người di cư, những người đang phải chạy trốn chiến tranh, và cho rằng đó là một sự vi phạm quyền cơ bản của con người.

Những người tổ chức cuộc biểu tình bày tỏ hy vọng vấn đề trên sẽ được ưu tiên trong các chương trình nghị sự quốc tế, châu Âu phải thể hiện quan điểm và gây áp lực để sắc lệnh này bị rút lại.

Trong khi đó, tại Mỹ, các cuộc biểu tình phản đối sắc lệnh trên kéo dài sang ngày thứ 2 ở thủ đô Washington DC, New York, bang Ohio và đang lan sang nhiều thành phố khác.

Tại Washington DC, những người biểu tình, bao gồm nhiều nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ, đã tập trung trước trụ sở Tòa án Tối cao.

Tại thành phố Columbus, bang Ohio, cảnh sát thậm chí đã phải sử dụng hơi cay để giải tán nhóm người biểu tình tìm cách gây cản trở giao thông. Biểu tình còn diễn ra tại sân bay John F.Kenedy, Công viên Battery của New York, Quảng trường Copley của Boston, nhiều sân bay và thành phố như Los Angeles, Atlanta, Kansas City, Baltimore, Denver và Seattle.

Cho đến nay, thẩm phán tại ít nhất 5 bang đã ra có các động thái ngăn cản việc thực thi sắc lệnh trên.

Trước đó, ngày 27/1, Tổng thống Donald Trumnp đã ra quyết định ngừng cấp thị thực nhập cảnh của Mỹ đối với 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số, bao gồm Syria, Iraq, Iran, Somalia, Libya Sudan và Yemen, ngoại trừ các công dân có hộ chiếu ngoại giao và công vụ đang làm việc trong các thể chế quốc tế.

Tất cả những người Syria bị cấm vô thời hạn vào Mỹ cho đến khi có lệnh mới. Quyết định này đã dẫn đến việc chặn giữ hơn 109 người ở biên giới và ngăn khoảng 200 người không được bay đến Mỹ. /.

>>> Thẩm phán Mỹ ra phán quyết hạn chế một phần sắc lệnh chính sách thị thực

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.