HÀNG HOÁ

Tiêu hủy 7 tấn tương ớt mất vệ sinh ở Bình Dương

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 1/8, Đội cảnh sát kinh tế- Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã buộc cơ sở tương ớt của ông Phạm Văn Thành (36 tuổi, quê Nam Định) tiêu hủy 7 tấn tương ớt mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, ngày 31/7, Đội cảnh sát kinh tế thị xã Dĩ An phối hợp công an địa phương đã kiểm tra cơ sở của ông Phạm Văn Thành đóng trên địa bàn phường Đông Hòa, chuyên sản xuất các mặt hàng tương ớt.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 3 bể chứa đầy tương ớt, 27 thùng phuy nhựa cỡ lớn và hàng chai tương ớt thành phẩm chuẩn bị xuất bán ra thị trường.

Toàn bộ lô hàng lên đến khoảng 7 tấn có rất nhiều giòi. Đặc biệt, tại các bể chứa tương ớt giòi bò lúc nhúc gây kinh hãi cho đoàn kiểm tra.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở khai nhận đã sản xuất tương ớt trong 1 năm nay.

Sản phẩm tương ớt được sản xuất với thành phần gồm ớt bột kết hợp chất phụ gia pha với nước muối ngâm tẩm sau đó đem nấu hỗn hợp này thành loại tương ớt bán trên thị trường.

Hiện mỗi ngày, cơ sở của ông Thành tiêu thụ hàng trăm chai tương ớt đem bỏ cho các quầy tạp hóa.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đối với cơ sở của Thành với các hành vi sản xuất hàng hóa nhưng không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ tương ớt mất an toàn vệ sinh thực phẩm./.

Dương Chí Tưởng/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.