HÀNG HOÁ

Tiêu hủy 7 tấn tương ớt mất vệ sinh ở Bình Dương

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 1/8, Đội cảnh sát kinh tế- Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã buộc cơ sở tương ớt của ông Phạm Văn Thành (36 tuổi, quê Nam Định) tiêu hủy 7 tấn tương ớt mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, ngày 31/7, Đội cảnh sát kinh tế thị xã Dĩ An phối hợp công an địa phương đã kiểm tra cơ sở của ông Phạm Văn Thành đóng trên địa bàn phường Đông Hòa, chuyên sản xuất các mặt hàng tương ớt.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 3 bể chứa đầy tương ớt, 27 thùng phuy nhựa cỡ lớn và hàng chai tương ớt thành phẩm chuẩn bị xuất bán ra thị trường.

Toàn bộ lô hàng lên đến khoảng 7 tấn có rất nhiều giòi. Đặc biệt, tại các bể chứa tương ớt giòi bò lúc nhúc gây kinh hãi cho đoàn kiểm tra.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở khai nhận đã sản xuất tương ớt trong 1 năm nay.

Sản phẩm tương ớt được sản xuất với thành phần gồm ớt bột kết hợp chất phụ gia pha với nước muối ngâm tẩm sau đó đem nấu hỗn hợp này thành loại tương ớt bán trên thị trường.

Hiện mỗi ngày, cơ sở của ông Thành tiêu thụ hàng trăm chai tương ớt đem bỏ cho các quầy tạp hóa.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đối với cơ sở của Thành với các hành vi sản xuất hàng hóa nhưng không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ tương ớt mất an toàn vệ sinh thực phẩm./.

Dương Chí Tưởng/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.