1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tiêu hủy hơn 1 tấn thịt bẩn

Facebook Share

BNEWS.VN Tỉnh Long An vừa phát hiện trên địa bàn số lượng lớn thịt bốc mùi hôi thối và tiến hành tiêu hủy hơn 1 tấn thịt bẩn.

Tiêu hủy hơn 1 tấn thịt bẩn

Tiêu hủy hơn 1 tấn thịt bẩn. Ảnh minh họa: Đậu Tất Thành/TTXVN.

Sáng 20/11, Công an huyện Tân Trụ, tỉnh Long An cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tân Trụ vừa phát hiện trên địa bàn số lượng lớn thịt bốc mùi hôi thối và tiến hành tiêu hủy hơn 1 tấn thịt bẩn.

Theo đó, trưa 19/11, xe tải biển kiểm soát 51C- 18207 đang giao hàng cho cơ sở chế biến bò viên của bà Cao Thị Huyền, địa chỉ số 35 ấp Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Trên xe có 144 kg thịt lợn không giấy kiểm dịch, không có hóa đơn chứng từ, đã chuyển màu xanh và bốc mùi hôi thối. Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tân Trụ tiến hành kiểm tra và phát hiện 670 kg thịt lợn trong đó có 89 kg đã bốc mùi hôi thối, 74 kg hỗn hợp thịt heo xay, 124 kg bò viên thành phẩm. Tất cả tang vật nói trên đều không có giấy tờ liên quan.

Bà Cao Thị Huyền- chủ cơ sở cho biết, cứ 3 ngày bà lấy khoảng 300 kg thịt lợn, 50 kg thịt gà, 50kg thịt bò và 50kg cá xay từ chợ đầu mối Bình Điền, Thành phố Hồ Chí Minh về sản xuất bò viên. Hỗn hợp thịt được xay nhuyễn trộn với bột, hương liệu bò và chất bảo quản. Bình quân mỗi ngày cơ sở này cung cấp ra thị trường trên 150 kg bò viên thành phẩm và được đem đi bỏ mối tại các chợ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, xử phạt bà Huyền số tiền 40 triệu đồng và tiêu hủy trên 1 tấn thịt và bò viên thành phẩm trên./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.