1. >

Tiêu hủy trên 340.000 gói thuốc lá điếu nhập lậu

Facebook Share

BNEWS.VN Tỉnh Tây Ninh đã tổ chức tiêu hủy trên 340.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu do các ngành chức năng của tỉnh bắt giữ từ đầu năm 2015 đến nay.

Tiêu hủy trên 340.000 gói thuốc lá điếu nhập lậu

Lực lượng chức năng bắt giữ lô hàng thuốc lá nhập lậu. Ảnh: TTXVN

Ngày 18/11 tại xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức tiêu hủy trên 340.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu do các ngành chức năng của tỉnh bắt giữ từ đầu năm 2015 đến nay.

Số thuốc lá điếu ngoại nhập lậu được tiêu hủy lần này, do lực lượng Quản lý thị trường, biên phòng, Công an, Hải quan, và Ban chỉ đạo 389 huyện Bến Cầu bắt giữ, giao nộp.

Hiện vẫn còn trên 750.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại; trong đó, có trên 400.000 bao đang được các ngành chức năng đang tạm giữ để giải quyết theo từng vụ việc.

Ông Huỳnh Văn Đức, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Tây Ninh cho biết, tình hình buôn lậu thuốc lá điếu ngoại các loại trên tuyến biên giới Tây Ninh gần đây có giảm.

Tuy nhiên vẫn còn diễn biến phức tạp, do đặc điểm Tây Ninh có đường biên giới trải dài, nhiều đường mòn, lối mở, các đầu nậu thường thuê người mang vác hàng lậu từ phía Campuchia về Việt Nam vào ban đêm, sau đó lén lút đưa về Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tiêu thụ.

Trước đó, vào tháng 6/2015, Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh cũng đã tiêu hủy trên 700.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu do các ngành chức năng của tỉnh đã bắt giữ trong năm 2014 ./.

Phạm Thanh Tân

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.