THỜI SỰ

Tiêu hủy trên 340.000 gói thuốc lá điếu nhập lậu

Facebook Share

BNEWS.VNTỉnh Tây Ninh đã tổ chức tiêu hủy trên 340.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu do các ngành chức năng của tỉnh bắt giữ từ đầu năm 2015 đến nay.

Lực lượng chức năng bắt giữ lô hàng thuốc lá nhập lậu. Ảnh: TTXVN

Ngày 18/11 tại xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức tiêu hủy trên 340.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu do các ngành chức năng của tỉnh bắt giữ từ đầu năm 2015 đến nay.

Số thuốc lá điếu ngoại nhập lậu được tiêu hủy lần này, do lực lượng Quản lý thị trường, biên phòng, Công an, Hải quan, và Ban chỉ đạo 389 huyện Bến Cầu bắt giữ, giao nộp.

Hiện vẫn còn trên 750.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại; trong đó, có trên 400.000 bao đang được các ngành chức năng đang tạm giữ để giải quyết theo từng vụ việc.

Ông Huỳnh Văn Đức, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Tây Ninh cho biết, tình hình buôn lậu thuốc lá điếu ngoại các loại trên tuyến biên giới Tây Ninh gần đây có giảm.

Tuy nhiên vẫn còn diễn biến phức tạp, do đặc điểm Tây Ninh có đường biên giới trải dài, nhiều đường mòn, lối mở, các đầu nậu thường thuê người mang vác hàng lậu từ phía Campuchia về Việt Nam vào ban đêm, sau đó lén lút đưa về Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tiêu thụ.

Trước đó, vào tháng 6/2015, Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh cũng đã tiêu hủy trên 700.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu do các ngành chức năng của tỉnh đã bắt giữ trong năm 2014 ./.

Phạm Thanh Tân
VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.