THẾ GIỚI

Tìm thấy tàu chở dầu bị mất tích sau khi rời cảng ở Malaysia

Facebook Share

BNEWS.VNGiới chức Malaysia ngày 17/8 thông báo tàu MT Vier Harmoni, chở 900.000 tấn dầu diesel bị mất tích trước đó 1 ngày, không phải bị cướp và đã được tìm thấy.

Theo Giám đốc Cơ quan Thực thi hàng hải Malaysia (MMEA) Mohd Taha Bin Ibrahim, điều tra ban đầu cho thấy việc tàu MT Vier Harmoni mất tích có liên quan đến "các vấn đề nội bộ" của giữa chủ tàu và công ty thuê tàu, thủy thủ đoàn.

Con tàu này được đăng ký ở quần đảo Batam, Indonesia và đã được 1 công ty Malaysia thuê. Toàn bộ 10 thủy thủ trên tàu đều là người Indonesia.

Lực lượng chức năng đã liên lạc được với thuyền trưởng của tàu vào trưa 17/8 và con tàu đang trên đường trở về quần đảo Batam. Toàn bộ thủy thủ đoàn đều an toàn.

Hải quân Indonesia cũng xác nhận tàu MT Vier Harmoni không bị cướp và đã được thủy thủ đoàn đưa về quần đảo Batam do gặp vấn đề trong việc quản lý.

MMEA đã bắt đầu hoạt động tìm kiếm tàu MT Vier Harmoni, sau khi nhận được thông tin con tàu này đã mất tích từ chiều 16/8 sau khi rời cảng Tanjung Pelepas ở bang miền Nam Johor.

Khi đó, tàu đang chở 900.000 lít dầu diesel, trị giá 1,57 triệu ringgit (tương đương 390.000 USD).

Tờ "Star" (Ngôi sao) của Malaysia cho rằng tàu MT Vier Harmoni có thể đã cố tình đổi hành trình do bất đồng thương mại. MMEA cho biết sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân của vụ việc./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.