1. >

Tin mới liên quan đến vụ thảm sát ở Lào Cai

Facebook Share

BNEWS.VN Liên quan đến vụ thảm sát 4 người ở Lào Cai, huyện Bát Xát đã hỗ trợ gia đình có người bị hại đến nơi ở mới thuận tiện cho sinh hoạt và gần với các hộ dân cư trong thôn hơn.

Tin mới liên quan đến vụ thảm sát ở Lào Cai

Chiều 16/8, ông Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) cho biết, địa phương này đã hỗ trợ từ nguồn ngân sách địa phương 20 triệu đồng và chỉ đạo lực lượng tại xã Trịnh Tường hỗ trợ gia đình anh Tẩn Ông Nải, ở thôn Phìn Ngan (gia đình có 4 người bị kẻ xấu sát hại) dọn nhà ra khỏi chỗ ở cũ, xuống nơi ở mới thuận tiện cho sinh hoạt và gần với các hộ dân cư trong thôn hơn.

Trước khi là nạn nhân vụ thảm án, gia đình anh Tẩn Ông Nải ở tách biệt cuối cùng trong thôn, trên núi cao và cách các gia đình khác trong thôn cả cây số đường rừng. Đây cũng là một nguyên nhân khi có án mạng xảy ra nhưng các hộ khác trong thôn vẫn không hề hay biết.

Hiện trường vụ án thảm sát 4 người tại Lào Cai. Ảnh: Hồng Ninh - TTXVN

Sau khi có chỉ đạo của chính quyền địa phương, những ngày qua, bà con xã Trịnh Tường (Bát Xát) và lực lượng dân quân xã đã luân phiên giúp gia đình anh Nải chuyển nhà về nơi mới gần điểm trường học của thôn. Hiện nay, mặt bằng làm nhà là một phần đất của gia đình anh Tẩn Láo Tả (anh trai anh Nải, bố cháu Tẩn Thùy Chi, nạn nhân đã bị sát hại) đã được san gạt xong.

Ngay sau khi có mặt bằng, bà con các thôn trong xã đã bố trí, cắt cử luân phiên nhau giúp anh Nải tháo dỡ, vận chuyển nhà cửa, ngô, thóc, gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, việc dựng nhà mới gặp khó khăn do trời mưa to, cự ly từ nơi ở cũ đến nơi ở mới xa (khoảng hơn 3km đường rừng).

Trước đó, tại ngôi nhà cũ, tối 9/8 đã xảy ra vụ thảm án khi kẻ xấu đột nhập sát hại vợ anh Nải là chị Tẩn Tả Mẩy (sinh năm 1994); con gái lớn là Tẩn Mai Phương (sinh năm 2014); con gái nhỏ mới 28 ngày tuổi (chưa đặt tên) và cháu gái ruột Tẩn Thùy Chi (sinh năm 2010).

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục truy tìm Tẩn Láo Lở (24 tuổi), người cùng thôn với các nạn nhân, là nghi can chính của vụ án đã vắng mặt tại địa phương sau khi vụ án xảy ra. Ngoài ra, chính quyền, đoàn thể tại địa phương cũng tăng cường công tác nắm tình hình, tuyên truyền, vận động giúp ổn định tư tưởng của người dân trên địa bàn./. 

>> Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương điều tra vụ giết 4 người ở Lào Cai

>> Lào Cai: Tìm kiếm 2 người nghi bị mất tích khi đi qua ngầm tràn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.