1. >

Tin mới nhất: Đã tìm thấy các mảnh vỡ máy bay Ai Cập mất tích

Facebook Share

BNEWS.VN Các mảnh vỡ của chiếc máy bay MS804 của Hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir được cho là đã tìm thấy tại khu vực Nam Địa Trung Hải.

Tin mới nhất: Đã tìm thấy các mảnh vỡ máy bay Ai Cập mất tích

Truyền hình nhà nước Hy Lạp cho biết đã tìm thấy các mảnh vỡ của máy bay MS804 mất tích. Ảnh: TTXVN

Truyền hình nhà nước Hy Lạp ngày 19/5 đưa tin các lực lượng tìm kiếm của nước này đã tìm thấy các mảnh vỡ của chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 của EgyptAir tại phía Nam đảo Karpathos, thuộc vùng Nam Địa Trung Hải.

Hiện công việc tìm kiếm chiếc máy bay bị rơi này đang được tiến hành khẩn trương. Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ai Cập Sherif Fathi cho rằng nhiều khả năng chiếc máy bay mang số hiệu MS804 bị rơi là do khủng bố hơn là do lỗi kỹ thuật. Trưởng Công tố Ai Cập Nabil Sadek đã yêu cầu mở cuộc điều tra khẩn cấp về vụ rơi máy bay này.

Trong khi đó, từ Pháp, Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố không loại trừ bất kỳ một giả thuyết nào, cho dù là một tai nạn hay một khả năng khác mà mọi người nghĩ tới (ví dụ như một vụ khủng bố).

Theo ông, ở giai đoạn này cần tập trung đoàn kết với gia đình các hành khách trên chuyến bay và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Panos Kammenos cho biết chiếc máy bay trên đã đột ngột chuyển hướng 2 lần và hạ thấp độ cao đến 22.000 feet khi đang trên không phận của Ai Cập trước khi biến mất khỏi màn hình ra đa.

Theo ông Kammenos, "máy bay đã quay 90 độ sang trái và 360 độ sang phải, hạ độ cao từ 37.000 feet xuống 15.000 feet và mất tín hiệu ở độ cao 10.000 feet".

Theo hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir, trên máy bay có 56 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn. Chiếc máy bay đang trên hành trình từ Paris (Pháp) đến Cairo (Ai Cập)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.