1. >

Tin mới nhất về công tác cứu hộ, cứu nạn máy bay quân sự L39-8705 gặp nạn tại Phú Yên

Facebook Share

BNEWS.VN Cho đến 16 giờ 30 chiều 26/8, công tác cứu hộ, cứu nạn máy bay huấn luyện L39 số hiệu 8705 bị tai nạn tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, đã hoàn thành.

Tin mới nhất về công tác cứu hộ, cứu nạn máy bay quân sự L39-8705 gặp nạn tại Phú Yên

 Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường chiếc máy bay quân sự L39-8705 gặp nạn. Ảnh: Xuân Triệu -TTXVN

Xác máy bay rơi cùng các mảnh vỡ đã được đưa về Trung đoàn Không quân 910 phục vụ công tác điều tra. Thi thể phi công Phạm Đức Trung được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên để lo hậu sự.

Theo dự kiến, ngày 27/8, lễ truy điệu Thượng sĩ Phạm Đức Trung sẽ được tổ chức trọng thể tại Trung đoàn 910 (thuộc Trường sĩ quan Không quân, Quân chủng Phòng không - Không quân).

Qua báo cáo ban đầu cho thấy: Máy bay L39 số hiệu 8705 của Trung đoàn Không quân 910, Quân chủng Phòng không - Không quân do Thượng sỹ, do học viên bay Phạm Đức Trung (sinh năm 1994, quê Văn Phú, Nho Quan, Ninh Bình) điều khiển, thực hiện bay huấn luyện, cất cánh từ sân bay Tuy Hòa.

Sau khi cất cánh khoảng 5 phút, do trục trặc kỹ thuật, máy bay bị tai nạn rơi cách sân bay khoảng 4 km.

 Đưa nạn nhân đi cấp cứu. Ảnh: Xuân Triệu -TTXVN

Hậu quả máy bay bị hỏng, học viên - phi công bay huấn luyện là thượng sỹ Phạm Đức Trung hy sinh trong buồng lái.

Ngoài ra trong lúc máy bay mất độ cao, lướt qua Quốc lộ 1A đã làm ông Đặng Hùng (ngụ thôn Phước Lộc 1, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) bị thương. Ông Hùng được đưa vào Bệnh viện đa khoa Phú Yên để điều trị các vết thương ở vùng mặt./. 

Đồ họa: TTXVN

>>> Chỉ đạo của Thủ tướng về vụ máy bay quân sự rơi tại Phú Yên

>>> Bộ Quốc phòng thông tin chính thức về vụ máy bay huấn luyện gặp nạn tại Phú Yên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.