THẾ GIỚI

Tin mới nhất về hai trận động đất ở Ecuador

Facebook Share

BNEWS.VNMột người đã thiệt mạng và 85 người khác bị thương sau 2 vụ động đất mạnh làm rung chuyển Ecuador ngày 18/5.

Một người đã thiệt mạng và 85 người khác bị thương sau 2 vụ động đất. Ảnh: TTXVN

Phát biểu trong buổi họp khẩn cấp của Ủy ban Phản ứng khẩn cấp, Tổng thống Ecuador Rafael Correa cho biết một người đàn ông đã thiệt mạng tại thị trấn Tosagua.

Ông Correa cũng thông báo đóng cửa toàn bộ các lớp học tại vùng thiên tai trong ngày 18/5.

Theo Tổng thống Correa, Bộ Điện lực đang nỗ lực để khôi phục điện tại một số khu vực duyên hải. Ngoài ra, các đập không bị ảnh hưởng do cơn chấn động và vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, Viện Đại dương của Hải quân địa phương đã ban bố cảnh báo sóng thần tại các bờ biển của Ecuador. Các trường học tại tỉnh Manabi và Esmeraldas được lệnh đóng cửa cho đến ngày 23/5.

Hai trận động đất, một trận mạnh 7,2 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực Tây Bắc thủ đô Quito của Ecuador trong khi trận còn lại với cường độ 6,7 độ Richter đã xảy ra tại miền Tây nước này. Dư chấn lan tới tận thành phố Cali  của Colombia, cách tâm chấn 480 km về phía Đông Bắc.

Theo Bộ Địa chất Ecuador, đây là hai đợt dư chấn của trận động đất kinh hoàng 7,8 độ Richter hồi tháng 4 vừa qua, cướp đi sinh mạng của 650 người và khiến 16.600 người bị thương./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.