1. >

Tin mới nhất về số người thương vong trong vụ nổ chợ pháo hoa tại Mexico

Facebook Share

BNEWS.VN Ít nhất 26 người đã thiệt mạng trong vụ nổ tại chợ pháo hoa San Pablito, thành phố Tultepec, bang Estado de México rạng sáng 21/12 theo giờ Việt Nam.

Tin mới nhất về số người thương vong trong vụ nổ chợ pháo hoa tại Mexico

Quang cảnh hoang tàn sau vụ nổ chợ pháo hoa tại Mexico. Ảnh: THX

Phát biểu với báo giới ngay tại hiện trường, Công tố viên bang Mexico, Alejandro Gomez cho biết đã tìm thấy 26 thi thể tại khu chợ. Trước đó, cảnh sát thông báo số người thiệt mạng là 10 người và 70 người khác bị bỏng ở nhiều cấp độ.

Toàn bộ số người bị thương đã được chuyển tới viện bỏng Zumpango và nhiều bệnh viện khác tại địa phương. Các lực lượng chức năng gồm cứu hỏa, cứu hộ, cứu thương, cảnh sát, quân đội và cơ quan Bảo vệ dân sự Bộ Nội vụ đã có mặt để phong tỏa hiện trường, tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân.

Các tiểu thương và người dân xung quanh cho biết số thương vong có thể tiếp tục tăng do mức độ của vụ nổ quá lớn. Theo đó, vụ nổ đã phá hủy gần như toàn bộ khu chợ với 300 kiốt bán hàng.

Chợ San Pablito là một trong những khu chợ sầm uất nhất Mexico về pháo hoa. Vào dịp cuối năm, thương nhân và người sản xuất pháo hoa từ rất nhiều bang đều đổ về San Pablito để mua bán pháo hoa.

Bất chấp những biện pháp an toàn cháy nổ và kinh nghiệm của các nhà sản xuất thủ công, hầu như nào tại chợ San Pablito cũng xảy ra cháy nổ và khiến nhiều người thiệt mạng.

Xem thêm:

>> Mexico: Nổ chợ pháo hoa, hơn 80 người thương vong

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.