THẾ GIỚI

Tin mới vụ nổ tại Brussels: Một phần tòa nhà của Viện nghiên cứu hình sự bị phá hủy

Facebook Share

BNEWS.VNNgười phát ngôn cho biết sức công phá của vụ nổ rất lớn, các tấm kính vỡ bắn xa hàng chục mét.

Theo tin mới nhất từ văn phòng công tố và lực lượng cứu hỏa thủ đô Brussels (Bỉ) ngày 29/8, vụ nổ xảy ra ở Viện nghiên cứu hình sự Brussels vào sáng cùng ngày đã phá hủy một phần tòa nhà, song không có thương vong vì khi đó tòa nhà rất vắng người. 

Mặc dù, giới chức Bỉ vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ nổ, nhưng theo người phát ngôn đơn vị cứu hỏa, Pierre Meys, "có khả năng vụ nổ này xảy ra không phải là tai nạn". Người phát ngôn này cho biết sức công phá của vụ nổ rất lớn, các tấm kính vỡ bắn xa hàng chục mét.

Trong khi văn phòng công tố từ chối đưa ra bình luận về nguyên nhân vụ nổ, giới truyền thông địa phương đưa tin vụ nổ xảy ra khi một xe ô tô lao vào tòa nhà của viện nghiên cứu.
Khoảng 30 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.

Viện nghiên cứu hình sự Brussels là cơ quan có nhiệm vụ phân tích khoa học liên quan đến các trường hợp phạm tội. Cơ quan này nằm trong hệ thống tư pháp liên bang của Bỉ.

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh Bỉ siết chắt an ninh đề phòng nguy cơ tấn công khủng bố sau loạt vụ tấn công nhằm vào sân bay và tàu điện ngầm tại Brussels hôm 22/3, làm 32 người thiệt mạng. Nhóm Nhà nước Hội giáo (IS) tự xưng đã nhận gây ra loạt vụ tấn công trên./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.