THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Tin tặc đánh cắp hơn 60 triệu USD của sàn Bitcoin ở Hồng Kông

Facebook Share

BNEWS.VNSàn giao dịch điện tử tại Hồng Kông vừa phải tạm ngừng giao dịch sau một vụ xâm phạm an ninh khiến một lượng lớn bitcoin có giá trị tương đương 63 triệu USD bị đánh cắp.

Tin tặc đánh cắp hơn 60 triệu USD của sàn Bitcoin ở Hồng Kông. Ảnh: techcrunch

Sàn Bitfinex cho biết sàn đang làm việc với các nhà hành pháp để xử lý vấn đề này. Bitfinex tuyên bố: “Chúng tôi đang điều tra vụ rò rỉ này và xác định xem chuyện gì đã xảy ra, nhưng chúng tôi biết rằng một số người sử dụng của chúng tôi đã bị đánh cắp bitcoin”.

Tuyên bố  này không cho biết có bao nhiêu bitcoin đã bị đánh cắp, nhưng ông Zane Tackett, giám đốc phát triển cộng đồng và sản phẩm khu vực viết trên Reddit cho hay sàn đã mất khoảng 119.756 bitcoin. Bitfinex hiện chưa trả lời yêu cầu bình luận về con số này.

Một bitcoin có giá khoảng 527,25 USD vào thời điểm báo cáo, mặc dù giá các bitcoin đã hạ hơn kể từ sau khi thông tin về vụ hack bị phát tán. Bitfinex cũng được sử dụng để giao dịch các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, bao gồm ether và litecoin, nhưng theo thông tin thì chỉ Bitcoins bị ảnh hưởng.

"Khi chúng tôi tính đến những mất mát của các khách hàng cá nhân, chúng tôi có thể cần phải xử lý những vấn đề tài chính có liên quan, và / hoặc các tài sản thế chấp bị ảnh hưởng bởi vụ việc này" Bitfinex lên tiếng. "Chúng tôi sẽ xem xét lựa chọn khác nhau để giải quyết thiệt hại của khách hàng trong cuộc điều tra."

Đây không phải là sàn đầu tiên mất tiền do bị hack trong năm nay. Vào tháng 4, sàn Shapeshift đã bị hack và thông tin về vụ việc này vẫn được giữ bí mật. Một tháng sau, Gatecoin cũng báo cáo là đã bị hack với số tiền khoảng 2 triệu USD.

Sự việc tương tự cũng đã khiến sàn Mt.Gox tại Tokyo phải đóng cửa sau khi mất số bitcoin trị giá 474 triệu USD./.

Linh An/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.