1. >

Tin tặc "hỏi thăm" Bộ Tư lệnh không gian mạng Hàn Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Theo đài KBS, vào trung tuần tháng 9, Bộ Tư lệnh không gian mạng thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cơ quan quản lý tác chiến không gian mạng của quân đội, đã bị tin tặc tấn công.

Tin tặc "hỏi thăm" Bộ Tư lệnh không gian mạng Hàn Quốc

Tin tặc "hỏi thăm" Bộ Tư lệnh không gian mạng Hàn Quốc. Ảnh: reuters

Vụ tấn công gây thiệt hại cho máy chủ diệt virus (vi-rút) của cơ quan vốn đang quản lý hơn 20.000 máy tính kết nối mạng Internet thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và các đơn vị hải quân, lục quân và không quân trực thuộc này.

Quân đội Hàn Quốc đã ngắt toàn bộ nguồn điện của máy chủ diệt virus vào đêm 25/9 để xác định thiệt hại.

Máy tính của các đơn vị quân đội hiện được chia thành máy tính sử dụng mạng nội bộ quân đội, chứa những nội dung tuyệt mật, và máy tính kết nối với mạng Internet bên ngoài.

Vụ tấn công lần này của tin tặc nhằm vào các máy tính kết nối với mạng Internet bên ngoài. Hiện các máy tính kết nối mạng nội bộ quân đội đã được chặn toàn bộ.

Tuy nhiên, với trường hợp mã độc đã xâm nhập được vào các máy tính kết nối với máy chủ diệt virus, nhiều khả năng các thông tin mật lưu trong các máy tính chung trong quân đội hoặc các tài khoản email liên quan đã bị rò rỉ.

Nội dung về vụ tấn công mạng trên đã được Bộ Tư lệnh không gian mạng báo cáo lên Ủy ban Quốc phòng thuộc Quốc hội Hàn Quốc.

Quân đội Hàn Quốc đang điều tra khả năng đây có thể là một vụ tấn công của Triều Tiên để chuẩn bị cho một đợt tấn công mạng quy mô lớn nhân kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên 10/10./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thống kê sơ bộ, trong hơn 12 năm qua hơn 96.000 lượt người lao động Việt Nam được tái cử đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, hơn 50.000 người lao động đã hoàn thành thời hạn làm việc và hồi hương có kinh nghiệm, ngoại ngữ và am hiểu văn hóa Hàn Quốc. Những người lao động này sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam.