1. >

Tin tặc tấn công cơ sở dữ liệu của hãng điện thoại di động Three Mobile

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 17/11, tin tặc đã tấn công cơ sở dữ liệu của Three Mobile - một trong 3 nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn nhất của Anh.

Tin tặc tấn công cơ sở dữ liệu của hãng điện thoại di động Three Mobile

Tin tặc đồng thời thâm nhập vào kho dữ liệu các khách hàng bằng cách sử dụng mật khẩu của nhân viên công ty này.

Thông báo của Three Mobile - thuộc Tập đoàn CK Hutchison Holdings, cho biết tin tặc đã đột nhập vào kho dữ liệu nâng cấp của khách hàng, đe dọa ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của 6 triệu thuê bao trong tổng số 9 triệu khách hàng của công ty.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn của Three Mobile, ông Nicholas Carter, hệ thống cơ sở dữ liệu nâng cấp này không chứa bất kỳ thông tin thanh toán, tài khoản ngân hàng hay thông tin chủ thẻ nào.

Tổ hợp truyền thông BBC của Anh đưa tin 3 đối tượng nam giới tình nghi dính líu tới vụ tấn công mạng này, gồm một người đến từ hạt Kent phía Đông Nam của Anh và 2 người đến từ thành phố Manchester, đã bị bắt và được bảo lãnh tại ngoại để chờ phiên tòa./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa được luật pháp công nhận nhưng các hoạt động mở sàn giao dịch trung gian, mua bán Bitcoin, thậm chí là đào Bitcoin đang diễn ra sôi động và tạo ra những cơn sốt đầu tư tại Việt Nam. Vậy đâu là những rủi ro mà nhà đầu tư và nền kinh tế có thể gặp phải? Việt Nam phải làm gì để quản lý tiền điện tử/tiền ảo, trong đó có Bitcoin?