1. >

Tin tặc tấn công cơ sở dữ liệu của hãng điện thoại di động Three Mobile

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 17/11, tin tặc đã tấn công cơ sở dữ liệu của Three Mobile - một trong 3 nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn nhất của Anh.

Tin tặc tấn công cơ sở dữ liệu của hãng điện thoại di động Three Mobile

Tin tặc đồng thời thâm nhập vào kho dữ liệu các khách hàng bằng cách sử dụng mật khẩu của nhân viên công ty này.

Thông báo của Three Mobile - thuộc Tập đoàn CK Hutchison Holdings, cho biết tin tặc đã đột nhập vào kho dữ liệu nâng cấp của khách hàng, đe dọa ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của 6 triệu thuê bao trong tổng số 9 triệu khách hàng của công ty.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn của Three Mobile, ông Nicholas Carter, hệ thống cơ sở dữ liệu nâng cấp này không chứa bất kỳ thông tin thanh toán, tài khoản ngân hàng hay thông tin chủ thẻ nào.

Tổ hợp truyền thông BBC của Anh đưa tin 3 đối tượng nam giới tình nghi dính líu tới vụ tấn công mạng này, gồm một người đến từ hạt Kent phía Đông Nam của Anh và 2 người đến từ thành phố Manchester, đã bị bắt và được bảo lãnh tại ngoại để chờ phiên tòa./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.