1. >

Tin thêm về động đất ở miền Trung Italy

Facebook Share

BNEWS.VN Trận động đất này xảy ra cách thủ đô Rome của Italy khoảng 111 km về phía Đông Bắc, với tâm chấn nằm gần thành phố Amatrice ở độ sâu khoảng 10 km.

Tin thêm về động đất ở miền Trung Italy

Học sinh và giáo viên sơ tán khỏi một trường học do lo ngại dư chấn sau trận động đất ở Rome ngày 18/1. EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, trận động đất mạnh 5,4 độ Richter chiều 18/1 (theo giờ Hà Nội) đã kéo theo 2 dư chấn mạnh có cùng cường độ, làm các tòa nhà ở nhiều khu vực miền Trung Italy rung chuyển, khiến người dân hoang mang.

Viện Địa vật lý và núi lửa quốc gia Italy thông báo các vùng Lazio, Abruzzo và Marche đều cảm nhận được trận động đất này.

Tại tòa nhà trụ sở của TTXVN ở rìa ngoại ô thủ đô Rome, các phóng viên TTXVN cũng cảm nhận một số rung lắc nhẹ. Một số nhà ga tàu điện ngầm ở Rome cũng đã được sơ tán, trong khi một số trường học ngay lập tức cho học sinh nghỉ học.

 Ga tàu điện ngầm phải đóng cửa do lo ngại dư chấn sau trận động đất ở Rome ngày 18/1. EPA/TTXVN

Trung tâm Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải cho biết trận động đất đầu tiên mạnh khoảng 5,7 độ ríchte, được điều chỉnh so với thông tin 5,4 độ Richter mà cơ quan này đưa ra trước đó.

Trận động đất này xảy ra cách thủ đô Rome của Italy khoảng 111 km về phía Đông Bắc, với tâm chấn nằm gần thành phố Amatrice ở độ sâu khoảng 10 km. Hiện vẫn chưa có thông tin thiệt hại về người và vật chất.

Miền Trung Italy là nơi từng xảy ra một loạt trận động đất hồi tháng 8/2016 làm khoảng 300 người thiệt mạng, phá hủy hàng nghìn ngôi nhà và cở sở kinh doanh.

Hơn 45.000 cơn dư chấn sau đó đã liên tiếp làm rung chuyển khu vực này, bao gồm một trận động đất mạnh 6,6 độ Richter hồi tháng 10 năm ngoái./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.