1. >

Tin vắn về doanh nghiệp niêm yết

Facebook Share

BNEWS.VN Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vừa công bố các thông tin liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp niêm yết.

Tin vắn về doanh nghiệp niêm yết

Tin doanh nghiệp

OGC - CTCP Tập đoàn Đại Dương – HĐQT phê duyệt kế hoạch chi trả các khoản nợ cho Công ty Viptour số tiền gần 90,2 tỷ đồng. Nguồn chi trả từ việc thoái vốn tại dự án Lega Fashion House giá trị 44,44 tỷ đồng và chuyển nhượng hết 984.100 cổ phần tại CTCP Máy tính và truyền thông Việt Nam (Vietcom) với giá trị dự kiến 48 tỷ đồng. Trong trường hợp 2 phương án trên chưa hoặc không thực hiện được vì lý do khách quan (chưa tìm được đối tác, giá không đạt kỳ vọng...) thì nguồn trả nợ bổ sung là từ việc chuyển nhượng 3,9 triệu cổ phần tại Công ty Đầu tư THT Việt Nam (THT) với giá trị dự kiến 90 tỷ đồng.

 JVC - CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật - ĐHĐCĐ lần thứ 2 vẫn không đủ điều kiện tiến hành vì không đủ số cổ phần có quyền biểu quyết tham dự (47,39%). Do đó, đại hội lần 3 phải được triệu tập lại trong vòng 20 ngày kể từ ngày 30/10/2015 theo đúng quy định của pháp luật hiện hanh.

LAF - CTCP Chế biến hàng xuất khẩu Long An - Đến ngày 30/10/2015 đã hoàn tất chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp 14,7 tỷ đồng, chiếm 49% vốn điều lệ tại Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thủy sản Cần Thơ (Cafish). Do đó, Cafish không còn là công ty liên kết của LAF kể từ thời điểm trên.

AGR - CTCP Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam – Agriseco – HĐQT thống nhất bầu ông Nguyễn Văn Minh làm tân Chủ tịch HĐQT, thay cho ông Phạm Văn Thành được bầu giữ chức Phó chủ tịch HĐQT. Các quyết định có hiệu lực kể từ ngày 30/10/2015. 

Kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông

KSA - CTCP Công nghiệp Khoáng sản Bình Thuận - Bà Phạm Thị Hinh, Chủ tịch HĐQT, đã mua 1.220.000 cp (tỷ lệ 1,3%). Trước giao dịch bà Hinh không sơ hữu cổ phiếu nào. Đây là giao dịch mua cổ phiếu trong đợt phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu. Ba Hinh đăng ký mua 2.137.067 cp nhưng không kịp hoàn tất các thủ tục đặt lệnh nên chưa mua được hết số cổ phiếu đăng ký.

PPI - CTCP Đầu tư và Phát triển Dự án Hạ tầng Thái Bình Dương - CTCP Quản lý quỹ Thăng Long đã mua 7 triệu cp (tỷ lệ 14,5%). Trước giao dịch đơn vị này không sở hữu cổ phiếu nào. Giao dịch thực hiện ngày 31/8/2015. Tiếp đó, từ 9/10 đến 13/10, đơn vị này đã bán ra tổng cộng 4 triệu cp, giảm lượng sở hữu xuống 3 triệu đơn vị (tỷ lệ 6,21%) và vẫn là cổ đông lớn của PPI.

Cũng liên quan đến cổ phiếu PPI, ông Phạm Anh Tuấn, nhà đầu tư cá nhân, đã mua 4 triệu cp (tỷ lệ 8,28%) và trở thành cổ đông lớn. Trước giao dịch ông Tuấn không sở hữu cổ phiếu nào. Giao dịch thực hiện ngày 9/9/2015./.

Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.