1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tình hình sức khỏe của bệnh nhân nhiễm vi rút Zika ở Long An

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 24/10, Sở Y tế tỉnh Long An đã thông tin về trường hợp nhiễm vi rút Zika đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Tình hình sức khỏe của bệnh nhân nhiễm vi rút Zika ở Long An

Phun xịt thuốc diệt muỗi phòng bệnh Zika, sốt xuất huyết. Ảnh: Phương Vy-TTXVN

Theo đó, Sở Y tế Long An đã nhận được thông báo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, mẫu xét nghiệm của bé gái 4 tuổi sống tại thị trấn Bến Lức (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) dương tính với vi rút Zika.

Đây là trường hợp nhiễm vi rút Zika thứ 11 tại Việt Nam và là trường hợp nhiễm đầu tiên tại tỉnh Long An. Qua thời gian theo dõi, điều trị, đến nay sức khỏe của bệnh nhân đã trở lại bình thường.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur, ngành y tế Long An đã phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương tiến hành điều tra dịch tễ, điều tra ca bệnh, khoanh vùng xử lý ổ dịch, áp dụng các biện pháp kỹ thuật chuyên môn theo hướng dẫn của Bộ Y tế khống chế dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng của tỉnh tích cực triển khai các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng tại các khu vực trọng điểm; đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika…

Sở Y tế Long An khuyến cáo người dân, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai cần chủ động theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm vi rút Zika; chủ động diệt muỗi, lăng quăng; khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị…

>>> Có mối liên quan giữa vi rút Zika và chứng đầu nhỏ của cháu bé tại Đắk Lắk?

>>> Lại phát hiện thêm 2 trường hợp nhiễm virus Zika ở TP. Hồ Chí Minh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?