1. >

Tình trạng bán tháo chốt lời đẩy giá dầu thế giới giảm mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu thế giới giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 12/10 trước lo ngại về nguồn cung dôi dư trên thị trường và tình trạng bán tháo chốt lời sau khi vàng đen lên giá trong tuần trước.

Tình trạng bán tháo chốt lời đẩy giá dầu thế giới giảm mạnh

Nguồn cung dầu vẫn dôi dư bất chấp sản lượng khai thác của các nước ngoài OPEC giảm mạnh. Ảnh:Reuters

Cụ thể, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2015 giảm khoảng 5%, tương đương 2,53 USD xuống 47,1 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 2,79 USD xuống 49,86 USD/thùng. 

Trong phiên này, có thời điểm giá dầu thô đi lên, hưởng lợi nhờ báo cáo của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho hay sản lượng dầu của những nước ngoài nhóm OPEC giảm mạnh hơn và nhận định những nhân tố gây áp lực với giá dầu đã bắt đầu có dấu hiệu dịu bớt. 

Tuy nhiên, giá dầu lại đảo chiều đi xuống, một phần do nhà đầu tư đẩy mạnh bán tháo chốt lời sau khi giá dầu Mỹ tăng 9% trong tuần trước. 

Bên cạnh đó, các chuyên gia phân tích đánh giá nguồn cung dầu lớn trên thị trường vẫn còn tiếp diễn. Theo nhà phân tích Tim Evans của Citi Futures, sản lượng khai thác dầu của OPEC vẫn cao hơn nhiều so với nhu cầu. Trong tháng Chín, OPEC sản xuất 31,57 triệu thùng/ngày, tăng 109.000 thùng/ngày so với tháng trước. 

Mai Ly (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.