1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

TKV dự kiến tiêu thụ 8,5 triệu tấn than trong quý III

Facebook Share

BNEWS.VN Trong quý III, TKV phấn đấu sản xuất 7,8 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 8 dến 8,5 triệu tấn than; phấn đấu đến hết quý III tiêu thụ 26 triệu tấn than.

TKV dự kiến tiêu thụ 8,5 triệu tấn than trong quý III

TKV dự kiến tiêu thụ 8,5 triệu tấn than trong quý III. Ảnh: Hà Thái-TTXVN

Ngày 13/7, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 của Tập đoàn công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), ông Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch HĐTV TKV cho biết, trong những tháng cuối năm.

Tập đoàn sẽ quyết liệt thực hiện các biện pháp điều hành sản xuất-tiêu thụ những tháng cuối năm theo khả năng tiêu thụ của thị trường; đảm bảo tồn kho ở mức hợp lý, ổn định việc làm cho công nhân mỏ, giảm thuê ngoài.

Trong quý III, Tập đoàn phấn đấu sản xuất 7,8 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 8 dến 8,5 triệu tấn than; phấn đấu đến hết quý III tiêu thụ 26 triệu tấn than.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn vẫn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng chung của nền kinh tế.

Cụ thể: giá than trên thị trường giảm mạnh, nhu cầu tiêu thụ của thị trường giảm mạnh; nhu cầu tiêu thụ loại than chất lượng kém, chất lượng trung bình tăng cao trong khi loại than chất lượng tốt, có giá thành cao bị tồn đọng lớn... đã ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận của Tập đoàn.

Bên cạnh đó, các chi phí đầu vào trong sản xuất than tăng cao như điều kiện sản xuất xuống sâu, các loại phí và thuế tăng mạnh trong thời gian qua cũng tạo nên áp lực cho Tập đoàn.

Kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng của Tập đoàn bị giảm sút so với năm 2015; doanh thu của toàn Tập đoàn đạt khoảng 48.247 tỷ đồng, đạt 44% kế hoạch năm, bằng 92% cùng kỳ năm trước.

Riêng doanh thu than đạt 24.385 tỷ đồng, đạt 43% kế hoạch năm, bằng 90% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận toàn ngành đạt 150 tỷ đồng, bằng 15% kế hoạch năm.

Thuế và các khoản nộp ngân sách nhà nước đạt 6.889 tỷ đồng, bằng 51% kế hoạch năm và bằng 100% so với cùng kỳ năm 2015./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.