DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

TKV phát huy công suất các nhà máy nhiệt điện

Facebook Share

BNEWS.VNTheo Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong giai đoạn từ nay đến 2020, tập đoàn này sẽ vận hành ổn định phát huy công suất các nhà máy điện.

Theo Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong giai đoạn từ nay đến 2020, tập đoàn này sẽ vận hành ổn định phát huy công suất các nhà máy điện Na Dương, Cao Ngạn, Cẩm Phả 1 và 2, thuộc tỉnh Quảng Ninh và Sơn Động (tỉnh Bắc Giang), đồng thời đảm bảo tiến độ đưa vào vận hành thương mại nhà máy nhiệt điện Na Dương 2, Quỳnh Lập 1.

Cụ thể, đối với Nhà máy Nhiệt điện Na Dương 2 (100 MW), theo kế hoạch sẽ phát điện từ năm 2018; Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập 1 (1200MW) sẽ phát điện từ năm 2020.

Ngoài ra, TKV cũng chuẩn bị cho việc đầu tư nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 3 (2400MW) để đưa vào sản xuất từ năm 2023-2025.

Trong năm nay, TKV tiếp tục vận hành ổn định, sửa chữa bảo dưỡng kịp thời để phát huy tối đa công suất các nhà máy điện; tham gia thị trường điện cạnh tranh một cách chuyên nghiệp, hiệu quả; xây dựng, hoàn chỉnh cơ chế quản lý, điều hành của Tổng công ty Điện Cổ phần đối với các nhà máy một cách hiệu quả.

Các đơn vị cũng cùng phối hợp giao than đảm bảo chất lượng để phát huy tối đa công suất các nhà máy điện; nghiên cứu phương án thải xỉ, sản xuất vật liệu từ tro xỉ nhằm giảm tối đa chi phí vận chuyển xỉ thải từ các nhà máy điện./.

Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.