CHUYỂN ĐỘNG DN

Tổ máy 1 Nhà máy Duyên Hải 3 hòa lưới điện Quốc gia

Facebook Share

BNEWS.VNTổng Công ty Phát điện 1 (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) cho biết, tổ máy số 1 công suất 622.5 MW của Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 vừa đạt mốc tiến độ hòa đồng bộ lần đầu vào lưới điện Quốc gia.

Tổ máy 1 Nhà máy Duyên Hải 3 hòa lưới điện Quốc gia. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Công suất phát cao nhất trong quá trình hòa điện lần đầu bằng nhiên liệu dầu HFO của tổ máy dự kiến 150 MW. Hiện tại Nhà thầu tiếp tục thực hiện các thử nghiệm theo quy định của hợp đồng để chạy tin cậy tổ máy dự kiến trong tháng 9 này và đưa tổ máy vào vận hành chính thức vào tháng 12/2016.​

Theo Tổng Công ty Phát điện 1, việc hòa đồng bộ tổ máy số 1 Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 có ý nghĩa hết sức quan trọng, tiến tới cấp PAC (chứng chỉ phát điện thương mại tạm thời) tổ máy 1 vào tháng 12/2016 và cấp PAC tổ máy 2 vào tháng 2/2017.

Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 nằm trong Trung tâm Điện lực Duyên Hải, gồm hai tổ máy, tổng công suất lắp đặt 1.245 MW, sản lượng điện sản xuất hàng năm khoảng 7,8 tỷ kWh (tương đương khoảng 9% sản lượng điện toàn miền Nam năm 2016).

Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ tăng năng lực cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, giảm sản lượng điện phải truyền tải từ Bắc vào Nam, giảm tổn thất điện năng, đồng thời tăng tính an toàn, ổn định và kinh tế cho vận hành hệ thống điện.

Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 sử dụng nhiên liệu than nhập, công nghệ đốt hiện đại, đảm bảo các chỉ tiêu cao về bảo vệ môi trường do áp dụng các phương pháp lọc bụi, khử NOx và SOx thông qua các thiết bị hiện đại và tiên tiến hiện nay.

Nhiên liệu sử dụng cho nhà máy là than nhập khẩu. Than sẽ được vận chuyển đến nhà máy bằng phương tiện vận tải thuỷ có tải trọng đến 30.000 DWT.

Trong quá trình vận hành thử nghiệm tổ máy, Chủ đầu tư cùng đơn vị tư vấn giám sát đã yêu cầu Nhà thầu tuân thủ việc đưa các hệ thống thiết bị: lọc bụi tĩnh điện (ESP), xử lý khí thải (FGD, SCR) vào vận hành ngay để đảm bảo các thông số phát thải môi trường theo quy định đã được phê duyệt. Đến nay các hạng mục thi công đang được nghiệm thu, đáp ứng các yêu cầu của hợp đồng. /.

Mai Phương/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.