THẾ GIỚI

Tờ "The Independent" của Anh ngừng phát hành báo giấy

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 26/3, Tờ “The Independent” (Độc lập) của Anh ra số báo in cuối cùng, trước khi chuyển hoàn toàn sang phát hành báo điện tử.

Tờ "The Independent" của Anh ngừng phát hành báo giấy. Ảnh: belfasttelegraph

Như vậy, “The Independent” là tờ nhật báo lớn đầu tiên của Anh ngừng xuất bản báo giấy kể từ năm 1995 đến nay.

Theo lãnh đạo “The Independent” số báo giấy cuối cùng của báo đánh dấu một bước chuyển táo bạo sang mô hình chỉ phát hành báo điện tử, nhằm thích ứng với nhu cầu của độc giả trong bối cảnh xu hướng truyền thông thế giới đang có nhiều thay đổi.

Số báo in cuối cùng của “The Independent” số ra ngày 26/3 gồm 4 tạp chí đặc biệt viết về lịch sử của tờ báo.

Thông tin về việc ngừng xuất bản bản in của "The Independent" đã được lãnh đạo tờ báo này thông báo từ cuối tháng trước.

Tờ "The Independent" được thành lập năm 1986 và nhanh chóng nổi tiếng với các hình ảnh và cách dàn trang bắt mắt. Vào thời điểm hoàng kim, tờ báo phát hành hơn 420,000 bản in/ngày.

Tuy nhiên, số lượng báo in xuất bản trong những năm trở lại đây đã sụt giảm đáng kể và chỉ còn khoảng 40,000 bản/ngày vào năm 2015.

Trong những năm gần đây, trước những thay đổi lớn trong xu hướng phát triển của truyền thông thế giới, nhiều tờ báo uy tín trên thế giới đã phải đình chỉ phát hành bản in do lượng phát hành giảm mạnh và để tập trung phát triển báo điện tử.

Trong đó phải kể đến nhiều tờ báo và tạp chí lớn của Mỹ, như tờ "CS Monitor" hay "US News & World Report", và mới đây nhất là "The New York Times"./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.