1. >

Tòa án Brazil chất vấn cựu Tổng thống Lula da Silva

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 13/9, cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva đã có mặt tại tòa án theo lệnh triệu tập của Thẩm phán liên bang Sergio Moro.

Tòa án Brazil chất vấn cựu Tổng thống Lula da Silva

Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva. Ảnh minh họa: EPA

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 13/9, cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva đã có mặt tại tòa án theo lệnh triệu tập của Thẩm phán liên bang Sergio Moro, người thụ lý điều tra vụ bê bối tham nhũng khổng lồ của Tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil Petrobras.

Ông Lula - từng bị tòa sơ thẩm kết án gần 10 năm tù giam với cáo buộc tham nhũng và rửa tiền, đã trả lời các câu hỏi chất vấn của Thẩm phán Moro trong vòng 2 giờ, tại thành phố Curitiba.

Đây là lần thứ 2 ông Lula bị tòa án triệu tập để trả lời các câu hỏi liên quan tới các cáo buộc tham nhũng.

Lần thứ nhất diễn ra vào tháng 5 vừa qua và kéo dài trong 5 giờ.

Ông Lula bị cáo buộc nhận hối lộ với số tiền lên tới 4,2 triệu USD thông qua các khoản tiền xây dựng trụ sở Viện Lula và một bất động sản tại bang Sao Paulo.

Hơn 1.500 cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an ninh cho phiên chất vấn ông Lula.

Hơn 5.000 người ủng hộ ông Lula đã có mặt bên ngoài tòa án nhằm bày tỏ tình đoàn kết với chính trị gia nổi tiếng này, ứng cử viên sáng giá của cuộc bầu cử tổng thống năm 2018.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.