NHẬN ĐỊNH

Toàn thị trường giảm điểm, Vn-Index mất chuỗi tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VNChỉ số VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên trong bối cảnh thị trường Trung Quốc giảm mạnh. Càng về cuối phiên, chỉ số càng xuống dốc và cuối cùng toàn thị trường đã đóng cửa trong sắc đỏ.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 25/2. Ảnh: BNEWS

Nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân bắt nguồn từ thị trường chứng khoán Trung Quốc. Chỉ số Shanghai Composite Index của Trung Quốc chốt phiên giảm tới 6,4% xuống 2.741,25 điểm, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2 phần nào đó đã tác động tiêu cực đến tâm lý các nhà đầu tư.

Các chỉ số khác của Trung Quốc cũng giảm mạnh, trong đó chỉ số Shenzhen Composite Indexmất 7,2%, còn chỉ số ChiNext giảm 7,5%.

Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, các cổ phiếu chủ chốt đồng loạt giảm, trong đó VNM và VCB giảm hơn 1%, GAS và MSN giảm hơn 2%.  

HNG tiếp tục bị bán mạnh, khiến cổ phiếu chốt phiên giảm xuống giá sàn 8.700 đồng với suýt soát 10 triệu đơn vị được chuyển nhượng, tiếp tục là mã giao dịch tích cực nhất trên sàn HOSE.

Trong khi các mã lớn giảm giá thì những mã đầu cơ nhỏ như OGC, KSA, BGM, SCR, SHN... vẫn tăng điểm đến cuối phiên. 

Tổng giá trị giao dịch trên HOSE (tính cả thỏa thuận) là 4.420 tỷ đồng. Nếu trừ đi 2.340 tỷ thỏa thuận của VNM, giá trị giao dịch của sàn Hà Nội đạt hơn 2.000 tỷ đồng. Như vậy, VNM đã đóng góp gần một nửa tổng thanh khoản toàn thị trường phiên giao dịch. 

Chốt phiến giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 5,22 điểm  (-0,92%) xuống 562,82 điểm. Toàn sàn có 75 mã xanh, 144 mã đỏ và 66 mã đứng giá 

Tương tự, chỉ số HNX-Index giảm 0,39 điểm (-0,49%) xuống còn 78,51 điểm. Toàn sàn có 94 mã tăng, 112 mã giảm và 53 mã đứng giá./.

Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.