HÀNG HOÁ

Tôm thẻ thương phẩm được giá

Facebook Share

BNEWS.VNHiện nay, tôm thẻ thương phẩm tại vùng nuôi Tiền Giang đang có giá cao, người nuôi tôm rất phấn khởi bởi thu nhập khá và cuộc sống ổn định.

Giá tôm thẻ tăng 40.000 - 50.000/kg, giúp người nông dân thu lãi trong vụ mùa năm nay tại Tiền Giang. Ảnh: TTXVN

Theo ông Liễu Hồng Châu, cư ngụ tại xã Bình Đông, thị xã Gò Công, giá tôm thẻ cỡ 50 con/kg bán khoảng 150.000 đồng/kg, cao hơn cùng kỳ năm trước từ 40.000 – 50.000 đồng/kg.

Gia đình ông Châu có 2 ao nuôi tôm tổng diện tích 1 ha. Mỗi năm ông nuôi 2 vụ tôm sú, năng suất đạt 10 tấn tôm thương phẩm/ha/vụ. Tôm thẻ nuôi chỉ sau 75 – 80 ngày thu hoạch.

Thời gian nuôi ngắn, thu hồi vốn nhanh và đầu ra khá thuận lợi nên nông dân chuộng nuôi tôm thẻ hơn tôm sú. Còn theo anh Nguyễn Văn Đoàn, nông dân nuôi tôm ở xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tôm thẻ kích cỡ 30 con/kg còn có giá cao hơn, trên 200.000 đồng/kg.

Tuy giá cao nhưng thời điểm hiện nay nhiều địa phương chưa vào vụ nuôi chính, sản lượng tôm cung ứng thị trường không nhiều.Đây được xêm là một trong những nguyên nhân khiến giá tôm thẻ tăng mạnh hiện nay.

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã mở rộng diện tích mặt nước nuôi thủy sản các loại trên 7.900 ha; trong đó có trên 4.100 ha nuôi thủy sản nước lợ và mặn.

Với lợi thế có trên 30 km bờ biển, tỉnh đang khuyếch trương nghề nuôi thủy sản xuất khẩu ven biển, chủ lực là con tôm thẻ, chiếm đến khoảng 70% tổng diện tích tôm nuôi trong tỉnh. Với giá bán và đầu ra thuận lợi, hiện các hộ nuôi tôm thâm canh tại Tiền Giang đang tích cực cải tạo ao, đầm cho vụ nuôi mới. /.

Minh Trí/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.